รู้จัก “เชฟบิ๊บ-เชฟต่อ-เชฟเพนนี” กรรมการจาก Top Chef Thailand ขนมหวาน

ดู 1,328 ครั้ง
ประจำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

 

Top Chef Thailand ขนมหวาน การรวมตัวกันของเชฟขนมหวานที่เก่งที่สุดในประเทศไทย ปรากฏการณ์ครั้งใหม่ในรูปแบบขนมหวาน ที่การันตีการตัดสินโดยกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการทำขนมหวาน 3 ท่าน ได้แก่ เชฟบิ๊บ ชัชชญา, เชฟต่อ กนก และ เชฟเพนนี เพ็ญณี เชฟมืออาชีพมากประสบการณ์ที่จะมาค้นหา สุดยอดเชฟขนมหวานคนแรกของเมืองไทย!!

▼ เชฟบิ๊บ

กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการทำขนมหวานที่มีมาตรฐานการตัดสินที่เฉียบขาด อย่าง เชฟบิ๊บ-ชัชชญา รักตะกนิษฐ ผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ สถาบัน CULINEUR, SCHOOL OF CULINARY ARTS AND ENTREPRENEURSHIP หนึ่งในสถาบันสอนทำอาหารและขนมที่ดีที่สุดในประเทศไทย

สุดยอดเชฟและอาจารย์สอนทำขนม เน้นมาตรฐานและใส่ใจในทุกรายละเอียด เชี่ยวชาญทั้งอาหารตะวันตกและเบเกอรี่ ลูกศิษย์และอาจารย์ในสายเดียวกันต่างให้การยอมรับในฝีมือ รวมถึงเคยเป็นผู้ช่วยผู้จัดการเชฟทีมชาติไทยแข่งโอลิมปิกด้วย

► เชฟบิ๊บ Top Chef Thailand ขนมหวาน

 

▼ เชฟต่อ 

"เชฟต่อ-กนก ชวลิตพงศ์"  สุดยอดเชฟมากประสบการณ์ด้านการแข่งขันทำขนมหวานทั้งในไทยและต่างประเทศ  เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกทีมชาติไทยด้านขนมหวาน เหรียญแรกและเหรียญเดียวของประเทศไทย  

การันตีด้วยรางวัลระดับประเทศมากมาย อาทิ 1 เหรียญเงิน ประเภทขนมหวาน World Cup 2014 ที่ลักเซ็มเบิร์ก ปี 2014, 2 เหรียญทองแดง Pastry Competition ที่สิงคโปร์ ปี 2014, 2 เหรียญเงิน Pastry Competition ที่เกาหลีใต้ ปี 2012, และ เหรียญทองโอลิมปิกทีมชาติไทยด้านขนมหวาน ที่เยอรมัน ปี 2012

นอกจากนี้ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาสูตร ที่ปรึกษาด้านโภชนาการวิทยาศาสตร์การอาหาร และมีโรงเรียนสอนทำขนมหวานออนไลน์ในชื่อ โรงเรียนสอนเบเกอรี่ petit four 

► เชฟต่อ Top Chef Thailand ขนมหวาน

 

▼ เชฟเพนนี 

"เชฟเพนนี-เพ็ญณี จิรายุวัฒนา" สุดยอดเชฟมืออาชีพที่ปรึกษาด้านขนมหวาน  กับประสบการณ์การทำขนมมายาวนานกว่า 20 ปี ในร้านอาหารชื่อดังทั้งในทวีปอเมริกา และทวีปยุโรป เป็นที่รู้จักกันดีในนามของ PENNY THE CHEF ผู้รังสรรค์เมนูขนมหวานที่มีรสชาติแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เจ้าของสูตร Scone แสนอร่อย ตามแบบต้นตำหรับประเทศอังกฤษ

นอกจากนี้เชฟเพนนียังเป็นยูทูปเบอร์ด้านอาหารและขนมหวาน มี Channel ของตัวเองชื่อ PENNY THE CHEF ที่พาผู้ชมไปเที่ยวชมร้านสวยๆ อาหารอร่อยๆ พร้อมกับเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารที่น่าสนใจ แฝงไปด้วยเกร็ดความรู้มากมาย 

► เชฟเพนนี Top Chef Thailand ขนมหวาน

 

ติดตามรายการ Top Chef Thailand ขนมหวาน ทุกวันเสาร์ เวลา 20:10 น. เริ่มวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ ทางช่องวัน31 กดหมายเลข31

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Top