“แก้ม วิชญาณี” สวยเฉิดฉาย สร้างเสียงชื่นชมมากมายในงาน “ออสการ์ 2020”

ดู 2,314 ครั้ง
ประจำวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563

 

สวยเก่งยืนหนึ่งตัวจริง!! สำหรับ แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น หรือที่ชาวโซเชียลต่างชาติรู้จักในฐานะ Thai Elsa เธอคนนี้ประกาศศักดาคนไทยบนเวทีออสการ์อย่างสมศักดิ์ศรีนักร้องดีว่าเสียงทรงพลังของไทย การเดินทางไปร่วมงานครั้งนี้ นอกจากจะได้โชว์เพลง Into the Unknown เพลงประกอบภาพยนตร์ Frozen 2 บนเวทีการประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 92 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว ยังถือเป็นครั้งแรกที่คนไทยได้ไปโชว์อยู่บนเวทีออสการ์ แถมยังสวยโดดเด่นสุดๆ บนพรมแดง จนทำให้ถูกชื่นชมอย่างล้นหลามบนโลกโซเชี่ยล ทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติ

▲ ขอขอบคุณภาพจาก Instagram : gamwichayanee

นับเป็นครั้งแรกที่มีนักร้องหญิงไทยได้ไปร่วมร้องเพลงบนเวทียิ่งใหญ่ระดับโลกอย่างงานประกาศรางวัล ออสการ์ งานนี้แก้มได้ร่วมงานด้วยสองลุคสุดเฉิดฉาย กับแบรนด์ไทยที่ดึงดูดสายตา จนเรียกได้ว่าสวยแย่งซีนสุดๆ 

โดยแก้มได้ร่วมโชว์พลังเสียงกับ เอลซ่า ทั่วโลก ในเพลง Into the Unknown หรือชื่อไทย ดินแดนที่ไม่รู้ ในท่อนที่ร้องว่า "หรือว่านี่เธอก็คล้ายกัน และเข้าใจตัวฉันได้ดี"  ซึ่งโชว์นี้ถือเป็นไฮไลท์ที่น่าตื่นตาตื่นใจและยังนับเป็นครั้งแรกที่เจ้าของเสียงร้องในแต่ละประเทศมารวมตัวกัน หลังภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกแปลไปฉายถึง 45 ภาษาทั่วโลก

ขณะที่ Idina Menzel (ไอดิน่า เมนเซล) ก็บอกว่าพวกเธอทั้ง 9 คนเป็นนักร้องมืออาชีพมากๆ สามารถคงคาแรคเตอร์ "เอลซ่า" ได้เป็นอย่างดี นั่นคงเป็นเพราะดนตรีเป็นภาษาสากลนั่นเอง

นอกจากเราก็จะได้เห็น DIVA สาวเสียงทรงพลังจากประเทศไทยขึ้นโชว์เพลงบนเวทีออสการ์แล้ว แก้มยังได้ร่วมสัมภาษณ์ในรายการ Good Morning America ร่วมกับดีว่าจากอีก 8 ประเทศ รวมถึง Idina Menzel เจ้าของเสียงร้องต้นฉบับเพลง Into the Unknown เพลงประกอบภาพยนตร์ Frozen2 ด้วย

และที่น่าตื่นเต้นและเซอร์ไพรส์สุดๆ ก็คือการที่ Dean Wellins (ดีน เวลลินส์) Director at Walt Disney Animation Studios ลงภาพขณะทักทายกับแก้มใน Instagram พร้อมระบุในแคปชั่นว่า "A familiar face from Thailand! Magical vocalist Wichayanee Pearkin! #gamwichayanee #thailand #thaisuperstar #redcarpet #oscars" 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A familiar face from Thailand! Magical vocalist Wichayanee Pearkin! #gamwichayanee #thailand #thaisuperstar #redcarpet #oscars

โพสต์ที่แชร์โดย Dean Wellins (@deanwellins) เมื่อ

นับเป็นความภาคภูมิใจครั้งยิ่งใหญ่ของคนไทย ขอชื่นชมและแสดงความยินดีกับ แก้ม วิชญาณี ซึ่งตอนนี้เธอไม่ได้เป็นแค่นักร้อง DIVA ของเมืองไทย แต่กลายเป็นที่รู้จักและชื่นชมของนานาประเทศ อีกทั้งยังกลายเป็น IDOL และแรงบันดาลใจของหลายๆ คนไปแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง :


กันยา ละคร มาเต็มอิ่ม
Top