มาแล้ว! ภาพแรกละคร “อสรพิษ” การสวมวิญญาณนางพญางู ของ “วิว-วรรณรท”

ดู 3,909 ครั้ง
ประจำวันที่ 29 มกราคม 2563

 

บ่มพิษแค้นนับศตวรรษ รอคนรักกลับมา!

เผยภาพโปสเตอร์แรกมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ กันไปแล้ว กับ ละครเรื่องใหม่ที่ใกล้จะลงจอช่องวัน 31 เร็วๆ นี้ ในละครฟอร์มยักษ์แนวดราม่าแฟนตาซี "อสรพิษ" ที่ได้สาว "วิว-วรรณรท สนธิไชย" ต้องพลิกคาแร็คเตอร์! จากสาวหวานมาสวมวิญญาณนางพญางูพันปี โดยเรื่องนี้ วิว-วรรณรท ถึงกับออกปากว่าต้องทำการบ้านหนัก เพราะบททั้งโหดและหิน แต่เจ้าตัวก็ทุ่มเกินร้อยเพื่อแฟนๆ  ทุกคน

"เรื่องนี้วิวรับบทเป็นเจ้าแม่นางพญางู 'อัญญาวดี' ที่คอยเฝ้าสมบัติอยู่ในถ้ำ แต่วันหนึ่งดันเกิดไปตกหลุมรักมนุษย์ เธอจึงฝืนกฏสวรรค์ ด้วยการแปลงกายเป็นผู้หญิงสาวสวยเพื่อหวังจะได้ครองรักกับมนุษย์  จนทำให้เกิดเรื่องราวตามอาฆาตแค้นข้ามภพชาติค่ะ

สำหรับครั้งนี้เรียกว่าเป็นการพลิกคาแร็คเตอร์จากทุกเรื่องที่ผ่านมาของวิวก็ว่าได้  ทั้งเสื้อผ้า-หน้าผม โดยเฉพาะชุดของเจ้าแม่นางพญางู ที่สวยงามจัดเต็มตลอดทั้งเรื่อง ในส่วนของบทบาท เป็นอะไรที่ใหม่และท้าทายมากค่ะ เพราะตัวละครอัญญาวดีเป็นตัวละครที่มีหลายมิติ ทั้งรักทั้งแค้น อีกทั้งเลเวลความร้ายกาจก็มีหลายเวอร์ชัน  ซึ่งในแต่ละเวอร์ชันก็ต้องเล่นออกมาให้แตกต่างกัน ที่สำคัญต้องแสดงยังไงให้คนดูเชื่อว่า เราคือ 'อัญญาวดี' 

เป็นโจทย์ที่ยาก  ต้องทำการบ้านเยอะ  เพราะทุกอย่างล้วนเป็นจินตนาการ แต่โชคดีที่เราได้ร่วมแชร์ไอเดียกับผู้กำกับ  และคนเขียนบทมาตั้งแต่ก่อนเริ่มถ่ายทำ  เพื่อหาความพอดีให้กับตัวละคร  ก็ช่วยกันปรับจนเป็นอัญญาวดีในแบบของวิวที่ทุกคนจะได้เห็นกันเร็วๆ นี้   นอกจากนี้การถ่ายทำก็โหดมากเช่นกัน ทั้งโหนสลิง โลเคชั่นก็หิน ทั้งป่า ภูเขา น้ำตก ปราสาท ถ้ำ เรียกว่าการทำงานลำบากจริงๆ และนับถือทีมงาน  และนักแสดงทุกคนที่สู้กันสุดๆ มากเลยค่ะ ก็อยากฝากทุกคนให้ติดตามกัน  แล้วคุณจะรู้ว่า  'อสรพิษ'  อาจจะไม่ใช่เป็นแค่สัตว์เสมอไป "

เห็นสาววิวเล่าว่าทีมงานและนักแสดงทุ่มเทกันหนักขนาดนี้ เตรียมพบกับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ วิว-วรรณรท ในบทของ อัญญาวดี ได้ใน ละครอสรพิษ เร็วๆ นี้ ทางช่องวัน 31


▲ วิว - วรรณรท | Instagram : @villwannarot


กันยา ละคร มาเต็มอิ่ม
Top