เจาะลึก 10 คนสุดท้าย!! “TOP CHEF THAILAND ซีซั่น 3” กับทักษะระดับเซียน

ดู 2,391 ครั้ง
ประจำวันที่ 29 พฤศจิกายน 2562

 

งัดทักษะความเป็นเชฟมืออาชีพ มารังสรรค์เมนูรสเลิศเชือดเฉือนกันในสังเวียน TOP CHEF THAILAND ซีซั่น 3 ทุกสัปดาห์ เพื่อหวังเป็น TOP CHEF คนที่ 3 ของประเทศไทย ซึ่งตอนนี้ก็เดินทางมาถึงรอบ 10 คนสุดท้าย ซึ่งเชฟทั้ง 10 คนที่มาถึงจุดนี้บอกเลยดีกรีไม่ธรรมดา แต่ละคนฝีมือระดับชั้นเซียนกันทั้งนั้น ใครเป็นใคร ดีกรีขั้นเทพเบอร์ไหนกันบ้าง? ไปรู้จักพวกเค้ากันชัดๆ

เชฟบอม

เชฟบอม-ชูพงษ์ ศรีนุช เชฟอาหารไทยมือซ้ายของเชฟชุมพล อายุ 37 ปี ปัจจุบันเป็น Executive sous chef ร้าน R-HAAN และมาแข่งขันครั้งนี้เพื่ออยากออกจากเงาของเชฟชุมพล ให้มีตัวตนของตัวเองและทำให้เชฟชุมพลภูมิใจ ซึ่งฝีมือการทำอาหารในรายการของเขาก็โดดเด่น จนทำให้กรรมการคาดหวังในฝีมือของเค้าอยู่ไม่น้อย

เชฟเบลล์ท

เชฟเบลล์ท-เอกชัย แสงกาศนีย์ เชฟรุ่นใหม่ วัย 27 ปี ปัจจุบันเป็น Co-Owner & Chef ที่ร้าน Chunky เขาพกพาความมั่นใจเกินร้อยมาแข่งขัน และคิดว่าไม่มีโจทย์ไหนที่ยากเกินความสามารถ และตั้งมั่นจะเป็น TOP CHEF ให้สมกับที่ได้สิทธิพิเศษผ่านรอบคัดเลือกจากกรรมการ เชฟแพม-พิชญา

เชฟดิว

เชฟดิว-ภัชราพร เปี่ยมชูชาติ ดีกรีอาจารย์อาวุโส สอนอาหารยุโรป ที่โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ อายุ 34 ปี หลานสาวทายาทร้านข้าวแกงจังหวัดอยุธยา ผู้เคยสร้างความประทับใจให้กรรมการกับการทำเมนูปลากรายที่ทำหลายคนตกรอบ แต่เธอก็พิสูจน์ฝีมือผ่านเข้ารอบมาได้ แต่ระหว่างเส้นทางการแข่งขันเธอกลับต้องเจออุปสรรคมาตลอด แต่ก็ไม่ทำให้เธอย่อท้อเลยแม้แต่น้อย

เชฟยูกิ

เชฟยูกิ-ธีระภพ เกศวพิทักษ์ Executive chef ร้าน CRUISE restaurant / ที่ปรึกษาทางด้านอาหารญี่ปุ่น อายุ 37 ปี จากครอบครัวขายหมู สู่การเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่น ที่มีประสบการณ์ด้านการทำอาหารมากกว่า 10 ปี และผ่านการประกวดและคว้ารางวัลมาแล้วนับไม่ถ้วน

เชฟตู่

เชฟตู่-แสงเทียน สิงห์แก้ว Executive sous chef ร้าน CRUISE restaurant อายุ 27 ปี เชฟอาหารญี่ปุ่นสาวมาดนิ่ง น้องสาวแท้ๆ ของเชฟยูกิ พูดน้อย ต่อยหนัก ซึ่งในการแข่งขัน เธอจะค่อยๆ ใช้สมาธิบรรจงทำเมนูอาหารอย่างช้าๆ แต่ผลงานที่ออกมาก็เป็นที่ประทับใจกรรมการอยู่หลายครั้ง

เชฟเบค่อน

เชฟเบค่อน-ภูมิวรพล บุรโชติธนะพงศ์ อายุ 26 ปี จากเด็กเกเร ก้าวสู่การเป็นเชฟมืออาชีพ ผู้ผสมผสานอาหารเหนือให้อยู่ได้ในทุกเมนูของเขาได้อย่างลงตัว และมีเทคนิคการทำอาหารที่ให้รังสรรค์เมนูออกมาเป็นที่ประทับใจกรรมการอยู่หลายครั้ง ซึ่งปัจจุบันเค้าดำรงตำแหน่งเป็น specialized Chef ที่ Kiin Kiin ประเทศ Denmark และ consultant ที่ Brainwave cafe Sydney

เชฟการ์ตูน

เชฟการ์ตูน-สายใจ อิงคามระธร Sous Chef ร้าน EST.33 วัย 36 ปี ทายาทร้านข้าวต้มโต้รุ่ง ผู้มีแม่เป็นแรงบันดาลใจในการเป็นเชฟ และอยากพิสูจน์ฝีมือให้ได้เห็นว่าทายาทร้านข้าวต้มก็สามารถเป็น TOP CHEF ได้

เชฟตั้ม

เชฟตั้ม-ณัฐพงศ์ ธีรนันทพิชิต อายุ 42 ปี ผู้ช่วยอาจารย์ใหญ่ โรงเรียนการอาหารไทย MSC ผู้มากประสบการณ์ในการทำอาหารไทย กับดีกรีเจ้าของรางวัล “มัสมั่นเงินล้าน” ซึ่งเขาก็ได้โชว์ศักยภาพการยกระดับอาหารไทยผ่านโจทย์การแข่งขันออกมาได้เป็นอย่างดี

เชฟบาส

เชฟบาส-วัฒนศักดิ์ ช่างเก็บ Excutive chef และ Co-Partner ร้าน Hungry Nerd อายุ 32 ปี ผู้เคยผ่านการประกวดและคว้าแชมป์การทำอาหารมาแล้วหลายเวที และครั้งนี้เขาตั้งใจมาพิสูจน์ฝีมืออีกครั้งกับรายการ TOP CHEF เพื่อหวังจะเป็นแชมป์ให้ได้อย่างที่ตั้งใจไว้

เชฟแตง

เชฟแตง-ศรัญญา หอมทวนลม Chef owner At Kasafé restaurant จากประเทศมอริเชียส อายุ 38 ปี ผู้มุ่งมั่นและใฝ่ฝันที่จะเข้ามาแข่งขันใน “TOP CHEF THAILAND” อย่างแรงกล้า เธอจึงข้ามฟ้า จากนอกชายฝั่งแอฟริกา เพื่อมาแข่งขันและตั้งใจคว้าตำแหน่ง TOP CHEF กลับไปให้ได้ ซึ่งในวันเสาร์ที่ 30 พ.ย.นี้ เชฟ

10 คนสุดท้ายจะต้องเจอกับโจทย์พิสูจน์ความเป็นเชฟยังไงบ้าง? และใครจะต้องเก็บมีดออกจากห้องครัว TOP CHEF เป็นคนต่อไป? มารอลุ้นกัน!! วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคมนี้ 20:10 น. ทางช่องวัน31

การแข่งขันห้องครัวแห่งนี้กำลังดุเดือดมากขึ้น!! เชฟทั้ง 10 คนจะต้องเจอกับโจทย์ที่กดดันที่สุด ยากที่สุด และดุเดือดสุดๆ เพื่อค้นหาเชฟที่ดีที่สุดของประเทศไทย!! ติดตามชม รายการ TOP CHEF THAILAND ซีซั่น3 ทุกวันเสาร์ เวลา 20:10 น. ทางช่องวัน 31

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Top