แม่นไหม? ทายนิสัย ข้อดี-ข้อด้อย ตามธาตุเกิดทั้ง 4

ดู 3,631 ครั้ง
ประจำวันที่ 21 ตุลาคม 2562

 

ดิน? น้ำ? ลม? ไฟ? คุณมีธาตุประจำตัวคือธาตุอะไร ในแต่ละราศี ก็จะมีธาตุเกิดที่แตกต่างกัน ส่งผลถึงบุคลิก ลักษณะนิสัยที่แตกต่าง ก่อนจะไปดูว่าคนในแต่ละธาตุนิสัยเป็นอย่างไร เราต้องรู้กันก่อนว่าเราอยู่ในราศีอะไรและธาตุอะไรค่ะ

▶ ธาตุดิน (ราศีมังกร, ราศีพฤษภ และราศีกันย์)

ข้อดี  มีจิตใจที่เข้มแข็ง ทรหดอดทน มีความรับผิดชอบ มุ่งมั่นสูง แม้เป็นคนแข็งแกร่ง แต่ก็ไม่แข็งกระด้างเพราะคนธาตุดินยังเป็นคนที่อ่อนโยน ละเอียดรอบคอบ มีเมตตา และรักความยุติธรรม
ข้อควรระวัง ขี้ระแวง คิดมาก มีความเชื่อมั่นในจนเองสูงจนอาจกลายเป็นคนดื้อรั้น

▶ ธาตุน้ำ (ราศีมีน, ราศีกรกฎ, ราศีพิจิก)

ข้อดี อารมณ์อ่อนไหวง่ายและเปลี่ยนแปลงได้ตลอด เอาใจใส่ ความจำดี มีไหวพริบ เข้ากลับคนอื่นได้ง่าย ไม่ชอบความรุนแรง ใจกว้าง โอบอ้อมอารี และขี้สงสาร
ข้อควรระวัง อารมณ์แปรปรวน อ่อนไหวง่าย ทำให้บางครั้งมักใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล

▶ ธาตุลม (ราศีกุมภ์, ราศีเมถุน, ราศีตุลย์)

ข้อดี มีความคิดสร้างสรรค์ พูดเก่งและคารมดี ทำให้เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ฉลาด เป็นนักคิด นักวางแผน เป็นธาตุที่ใช้เหตุผลในการตัดสินสิ่งต่างๆ มากกว่าใช้อารมณ์ มีเสน่ห์เพราะเป็นคนสนุกสนาน มีความเป็นผู้นำ
ข้อควรระวัง  เจ้าชู้ไม่ค่อยมีความมั่นคง แต่ถ้าได้รักแล้วก็กลายเป็นคนขี้หึง เฉื่อยชา เชื่องช้า ไม่ตรงต่อเวลา

▶ ธาตุไฟ (ราศีเมษ, ราศีสิงห์, ราศีธนู)

ข้อดี มีความเป็นผู้นำ กล้าที่จะเผชิญหน้า ชอบเข้าสังคม มีความมั่นใจในตัวเอง คล่องแคล่วติดต่อประสานงานเก่ง มีเสน่ห์ดึงดูดใจต่อเพศตรงข้ามและโรแมนติก 
ข้อควรระวัง วู่วาม ใจร้อน หัวร้อนได้ง่าย ขี้หงุดหงิด เข้าใจยาก

หากว่าคุณยังอินกับเรื่องการทำนายทายทักและการดูดวง ห้ามพลาดละครฤกษ์สังหาร เรื่องราวของการฟาดฟันด้วยศาสตร์แห่งโหร! โดย ละครฤกษ์สังหาร ออกอากาศทุกวันจันทร์ – อังคารเวลา 21.20 น. ทาง ช่องวัน 31 กดหมายเลข 31
#ละครดีดูที่ช่องวัน


บทความที่เกี่ยวข้อง :

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Top