“จิ้นฉาน” ไหมทองมัจจุราช อาวุธสุดอันตราย! จากละครเรือนไหมมัจจุราช

ดู 5,200 ครั้ง
ประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2562

 

"กู่" ที่ว่าแน่ ยังต้องแพ้ให้กับ "จิ้นฉาน"

เปิดเรือนหลังใหม่อย่างเข้มข้นไปแล้ว สำหรับละคร "เรือนไหมมัจจุราช" นอกจากจะเต็มไปด้วยเรื่องราวความรัก ความริษยาในเรือนตระกูลหย่งแล้ว ยังมีสุดยอดอาวุธเลื่องชื่อกลับมาอีกครั้ง นั่นคือ "กู่" ที่รวมสุดยอดพิษร้ายแรงของสัตว์พิษ และยังเปิดตัวอาวุธใหม่ "จิ้นฉาน" หรือหนอนไหมมัจจุราช อาวุธสุดอันตรายของสาวชาวเมี่ยนเท่านั้น ว่าแต่จิ้นฉานนี้คืออะไร เรามาทำความรู้จักไปพร้อมๆ กันค่ะ

• จิ้นฉานคือวิชาลึกลับ •

จิ้นฉานเป็นหนอนไหมวิเศษในตำนาน ที่มาจากบรรพบุรษของชาวเมี่ยน เป็นวิชาลึกลับที่สืบทอดต่อกันมาในหมู่ผู้หญิงชาวเมี่ยน และมีเพียงผู้หญิงเท่านั้นที่ควบคุมจิ้นฉานได้

• สุดยอดพลังจู่โจม 

แม้แต่สัตว์พิษทั้งห้าจากกู่พิษยังต้องพ่ายให้กับจิ้นฉาน กู่เป็นแค่สัตว์มีพิษที่ไว้ใช้ฆ่าคน แต่จิ้นฉานไม่เพียงแค่ฆ่าคนได้เพราะยังมีวิธีพลิกแพลงใช้งานได้หลายแบบ

• ฝังไข่ในร่างศัตรู 

ไว้ใช้บังคับศัตรูให้ตกอยู่ใต้อำนาจ ใครได้กินไข่จิ้นฉานเข้าไปเมื่อมันฟักตัวในร่างกายแล้วเจ้าของจิ้นฉานดีดเส้นไหมทอง จะทำให้หนอนไหมเกิดอาการคลุ้มคลั่ง กัดกินอวัยวะภายในจนขาดใจตาย

• ไหมทองมีพิษ 

ไหมทองของจิ้นฉานมีพิษอ่อนๆ เมื่อใครได้สัมผัสไหมทองของจิ้นฉานเป็นเวลานาน พิษก็จะค่อยๆ ซึมเข้าสู้ร่างกาย ก็จะเสียสติ คลุ้มคลั่งในที่สุดก็ต้องตาย

• เฉพาะสาวชาวเมี่ยนเท่านั้น! 


"ในคืนวันขึ้น 5 ค่ำเดือน 5 หากหญิงใดอยากได้จิ้นฉานไปครอบครองจะต้องขึ้นเขา นำชามน้ำที่สะอาด ชโลมตนด้วยสมุนไพรสีทอง เปลือยกายร่ายรำอ้อนวอนจากเจ้าป่าเจ้าเขา หลังจากนั้นจะมีแมลงสัตว์มีพิษต่างๆ รุมลงมากินน้ำในชาม และเมื่อสัตว์มีพิษจากไปจะมีไข่หนอนไหมสีทองอยู่ในชาม"

• เชื่อฟังแค่คนเดียว 

เมื่อได้ไข่หนอนไหมสีทองแล้ว จะต้องเอาไข่หนอนไหมไว้ในมวยผม อาศัยไอร้อนในร่างกายของเราและเมื่อไข่หนอนไหมฟักออกมา มันจะตกอยู่ใต้อำนาจผู้ที่ทำการฟักเพียงผู้เดียว

ดูละคร เรือนไหมมัจจุราช คลิก ► เรือนไหมมัจจุราช ย้อนหลังทุกตอน

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Top