“ลําเพาไม่ลําพัง” มีลูกชายสองคนมาดูแล แค่นี้แม่ก็ดีใจ

ดู 2,294 ครั้ง
ประจำวันที่ 02 กันยายน 2562

 

ลูกชายอยู่กันพร้อมหน้า คุณแม่ลำเพาก็จะสดใสประมาณนี้ สำหรับละคร "ภาตุฆาต" หลังจาก ลำเพา (แหม่ม - คัทลียา แมคอินทอช) ได้ให้กำเนิดสองลูกชายฝาแฝด นั่นคือ รวิศ (ตรี - ภรภัทร ศรีขจรเดชา) และ ศศิน (เน๋ง - ศรัณย์ นราประเสริฐกุล) แล้วต้องมีเหตุให้สองแฝดต้องแยกจากกันตั้งแต่เด็ก ลำเพาต้องเลี้ยงดูรวิศ ส่วนศศินถูกแยกไปอยู่กับนภา (ต๊งเหน่ง รัดเกล้า) ผู้มีพระคุณของลำเพา

แม้จะต้องพลัดพรากกันตั้งแต่เด็ก แต่ชะตาฟ้าลิขิตให้สองแฝดพี่น้องได้มาเป็นเพื่อนรักร่วมสาบานกัน นั่นทำให้ลำเพาได้เจอศศินอีกครั้งในรอบ 22 ปี เป็นจุดเริ่มต้นให้ลำเพาได้เจอลูกชายทั้งสองอีกหลายต่อหลายครั้ง เพราะแม่ของเพื่อนรัก ก็เหมือนเป็นแม่ของเรา ♥ มาดูกันว่าเหตุการณ์ "ลําเพาไม่ลําพัง" เมื่อแม่ได้อยู่กับลูกชายทั้งสองมันดีขนาดไหน

▼ วันที่แม่มีความสุขที่สุดในชีวิต

ทั้ง รวิศ และ ศศิน ได้รับพระราชทานกระบี่ นั่นเป็นการพบกันพร้อมหน้าของสามแม่ลูกที่ถูกพลัดพรากกันตั้งแต่เกิดเป็นครั้งแรก ทำให้การพบครั้งนี้เกิดเป็นหลากหลายความรู้สึก ทั้งภูมิใจที่สุด ดีใจที่สุด และกลัวที่สุด ของแม่ลำเพา

▼ อาหารฝีมือแม่คือที่หนึ่ง

ได้ทำกับข้าวเมนูโปรดให้ลูกชาย แม่คนไหนล่ะจะไม่ปลื้ม แถมได้ลูกชายช่วยเตรียมวัตถุดิบอีก เป็นเมนูที่พิเศษสุดๆ ไปเลย

▼ สองลูกชายปกป้องแม่

ได้สองลูกชายที่เป็นนายทหารสุดแข็งแกร่งมาช่วยกันปกป้องแม่ ช่วยต่อกรกับเชิด (เอ็ม อภินันท์) ลึกๆ แล้วแม่ก็รู้สึกอบอุ่นในใจ

▼ เป็นที่ปรึกษา

ได้ฟังลูกชายระบายปัญหา พร้อมช่วยหาทางออก แถมพูดอะไรไปศศินก็ตั้งใจฟังแล้วทำตามด้วยนี่สิ เป็นปลื้มคุณแม่

▼ ทูนหัวของแม่

โมเมนต์ที่รอคอยมานาน คอยดูแลยามที่เขาหลับ

▼ อ่อนโยนเป็นที่สุด

ได้เห็นลูกชายในรอบ 22 ปีก็ต้องเห่อเป็นธรรมดา ดูแลดีจนเริ่มอิจฉาศศินแทนรวิศแล้วจ้าแม่

เมื่อการที่ รวิศ (ตรี - ภรภัทร) และ ศศิน (เน๋ง - ศรัณย์) สองพี่น้องได้เจอกันกลายเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง แม่ลำเพา (แหม่ม - คัทลียา) จึงต้องทำบางอย่างเพื่อหนีชะตาชีวิตของลูกทั้งสองไม่ให้เป็นไปตามคำทำนาย! แต่ "รวิศ" จะเลือกทำตามที่แม่ขอ หรือจะเลือกท้าชะตาฟ้าลิขิต...?
ติดตามได้ใน ละครภาตุฆาต ทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20:10 น. ทางช่องวัน 31 กดหมายเลข 31 #ละครดีดูที่ช่องวัน

บทความที่เกี่ยวข้อง :


สมัคร The Star Idol
Top