“The Golden Song เวทีเพลงเพราะ” เพราะจับใจ คนไทยทั่วประเทศ!!

ดู 10,691 ครั้ง
ประจำวันที่ 02 กันยายน 2562

 

The Golden Song เวทีเพลงเพราะ รายการใหม่แกะกล่องทาง ช่องวัน 31 ที่เปิดเวทีค้นหานักร้องเสียงเพราะ กับการออดิชั่นเหล่าผู้เข้าแข่งขันแบบไม่จำกัดเพศ-อายุ หรือแม้แต่ผู้พิการทางสายตา เพื่อถ่ายทอดบทเพลงอมตะสุดล้ำค่าที่นับวันยิ่งหาฟังได้ยาก ซึ่งออกอากาศไปเพียงตอนแรกก็ทำเอา 4 กรรมการ แม่เม้า-สุดา ชื่นบาน, โจ้-สุธีศักดิ์, กบ-สุวนันท์, กัน-นภัทร ถึงกับนั่งฟินไปกับเสียงหวานเพลงเพราะ จนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวว่าจะให้ใครเข้ารอบ ทั้งความไพเราะ และความสนุก การันตีโดยคนดูทั้งหมด 4,814,117 คน (Nielsen : Nationwide , The Golden Song เวทีเพลงเพราะ : 1 กันยายน) ตั้งแต่วันแรกที่ออกอากาศ!

The Golden Song เวทีเพลงเพราะตอนแรก...คนดูว่าอย่างไร?

♫ เป็นเวทีที่มีเพลงไพเราะจับใจ

จากกระแสตอนแรกของรายการนอกจากจะพูดถึงบทเพลงที่คิดถึง และภาพรวมของรายการแล้ว ทำให้เห็นเลยว่านักร้องหนุ่ม-สาวรุ่นใหม่ก็ขับขานเพลงดังในอดีตได้อย่างน่าเหลือเชื่อ อย่างเธอคนนี้ น้องใบบัว ที่อายุเพียง 16 ปี แต่กลับเซอร์ไพร์สกรรมการและผู้ชมด้วยเสียงสุดไพเราะในเพลง กระซิบสวาท จนถูกชมว่าเป็น นักร้องอาชีพในร่างเด็ก 16 

และผู้เข้าแข่งขันอีกคนที่ถูกพูดถึงอย่างมาก ก็คือเจ้าของเสียงฟังกันเพลิน กับจังหวะสนุกๆ อย่าง น้องไข่มุก ผู้ขับร้องบทเพลง "วิหคเหิรลม" เพลงธรรมดาๆ ที่ไข่มุกสามารถขับร้องออกมาได้ไพเราะจับใจ!

♫ เป็นเวทีแห่งแรงบันดาลใจ

นอกจากจะได้ฟังเพลงเพราะๆ แล้ว ยังได้แรงบันดาลใจและกำลังใจจากผู้เข้าแข่งขันทางบ้าน อย่าง พี่จอย อารยา ผู้เปลี่ยนบทเพลงให้เป็นกำลังใจในการรักษาโรคมะเร็ง ที่มาบนเวทีนี้พร้อมกับเพลง จำเลยรัก  เพลงที่ฟังแล้วน้ำตาไหล

และสาวน้อยสู้ชีวิตที่ให้พลังบวกมหาศาลกับคนดู อย่าง ไข่มุก ดีกรีครูสอนร้องเพลง ที่เมื่อได้ยินเสียงของเธอคนนี้แล้ว จะต้องตกหลุมรักเธออย่างแน่นอน ซึ่งบนเวทีนี้ เธอก็ร้องเพลงไป ยิ้มไปตลอดทั้งเพลง ทำเอาทั้งกรรมการ และคนดูยิ้มทั้งน้ำตาเพราะความสุข และชื่นชมหัวใจของเธอคนนี้

♫ เป็นเวทีที่เปิดกว้าง และหลากหลาย

รายการนี้เป็นความตั้งใจที่จะนำบทเพลงในอดีตกลับมาให้คุณได้ฟังอีกครั้ง พร้อมกับ ดนตรีใหม่ และ นักร้องรุ่นใหม่ ซึ่ง The Golden Song เป็นเวทีที่เปิดกว้างไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดอายุ หรือแม้แต่ผู้พิการทางสายตา ซึ่งเพียงแค่ตอนแรกของรายการ ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า เด็กรุ่นใหม่ก็ร้องเพลงเก่าให้ไพเราะได้ และคนรุ่นใหญ่ก็สามารถขับขานเพลงที่มีคุณค่ากับดนตรีที่ทันสมัยได้เป็นอย่างดี

♫ เป็นเวทีแห่งความภาคภูมิใจ

เวทีแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นเวทีที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนทำเพลง และนักร้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พี่หนึ่ง-จักรวาล ที่เรารู้จักเขาในฐานะ Music Director หรือ ผู้กำกับดนตรี ฝีมือระดับประเทศให้คุณค่าของเพลงเก่าๆ ไว้ว่า “เพลงเก่าๆ ในยุคที่พ่อกับแม่เคยร้องให้เราฟัง...วันนั้นเราแค่ฟัง แต่ในวันนี้เรามายืนถึงจุดนี้ จุดที่ได้เรียบเรียงเพื่อให้เด็กรุ่นใหม่ได้สืบสานต่อไป บทเพลงเก่าๆ ทุกบทเพลง ผมถือว่าเป็นสมบัติของชาติ เด็กรุ่นใหม่จะต้องฟังแล้วรู้สึกว่า เพลงเก่าก็ไม่ได้เชยนี่!” งานนี้พี่หนึ่งบอกเลยว่า “รายการเราไม่ได้ทำเล่นๆ แต่นี่คือ มาตรฐานของนักร้องที่ดีจริงๆ!”

♫ เป็นเวทีที่มากกว่าการ “ร้องเพลง”

ขอบอกเลยว่าเวทีนี้มีมากกว่าการโชว์ร้องเพลง! เพราะนอกจากความประทับใจในเสียงเพลง และความสามารถของผู้เข้าแข่งขันแล้ว ยังมีความเฮฮากับลีลาเด็ดของหนุ่มใต้อย่าง แบงค์ ผู้เข้าประกวดอีกคนที่นอกจากเสียงเพราะแล้ว ยังเรียกรอยยิ้มจากคนดูและกรรมการด้วยการเต้น โดยเฉพาะการเต้นร็องเง็งตอนเปิดตัวแบบไม่ธรรมดา ทำเอากรรมการและพิธีกรอย่าง กัน-นภัทร และ ป้อง-ณวัฒน์ ต้องขอมาแจมด้วย!

The Golden Song เวทีเพลงเพราะ เป็นเวทีที่ครบทุกรสจริงๆ เป็นรายการที่นอกจากจะทำให้คุณเคลิ้มไปกับเพลงเพราะๆ ในอดีต และได้รับทั้งพลังบวกแบบเต็มๆ แล้ว ยังได้รับความสนุกสนานครบรส ติดตามรายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18:30 น. ทางช่องวัน 31 #กดหมายเลข 31

► ตัวอย่าง ความสนุก The Golden Song เวทีเพลงเพราะ EP.2

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Top