9 เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับโหราศาสตร์ ก่อนดูละคร “ฤกษ์สังหาร”

ดู 13,457 ครั้ง
ประจำวันที่ 23 สิงหาคม 2562

 

“ฤกษ์สังหาร” เรื่องราวการต่อสู้ทางด้านคำทำนายและโหราศาสตร์ ระหว่างฝั่งร้ายที่ใช้พิธีกรรม “ฤกษ์สังหาร” และการเกิดอาเพศ เพื่อเป็นใบเบิกทางสู่อำนาจอันยิ่งใหญ่  และ ฝั่งดีที่จะหยุดยั้งพิธีกรรม

“อุทธิ” (มอส ปฏิภาณ) หมอดูผู้ทะเยอทะยาน ผู้ทำพิธีฤกษ์สังหารหลังเกิดอาเพศ ด้วยการสังเวยชีวิตผู้หญิง 4 ธาตุ และ  “มหากะทิง” (ฌอห์ณ จินดาโชติ)  หมอดูชื่อดังที่จะมาพิทักษ์และหยุดเรื่องราวอันเลวร้าย การฆาตกรรมต่อเนื่อง และ ปกป้องหญิงสาว

เพื่อให้ได้อรรถรสสู่การก้าวเข้าไปยังโลกโหราศาสตร์ เรามาเปิดศัพท์จากตำราโหร กับ“มหากะทิง” ที่รับบทโดย พระเอกหนุ่ม ฌอห์ณ จินดาโชติ ซึ่งได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัวให้แฟนละครได้เตรียมพร้อมก่อนชม ฤกษ์สังหาร โดยแยกเป็น 9 ข้อด้วยกัน ตามมาดูกัน เลยค่ะ

 

 

1. ฤกษ์สังหาร คือ การหาฤกษ์ฆ่าคน โดยการนำวิชามาจากตำราแก้เคล็ดดวงเมือง

2. การจะทำฤกษ์สังหารได้ จะต้องนำเหยื่อ ตามแต่ละธาตุ ( โดยคำนวณ หาคนตามเวลา เกิดที่มีดวงเสริมกับเจ้าพิธี มาทำการบัดพลี ) อันประกอบไปด้วย ธาตุดิน น้ำ ลม และไฟ การทำบัดพลี คือ การนำเหยื่อแต่ละธาตุ มาฆ่าตามธาตุของเหยื่อ ซึ่งการจะทำบัดพลีได้ ต้อง รอให้ถึงอาเพศตามแต่ธาตุนั้นๆ ก่อน อาเพศ คือ การส่งสัญญาณว่าให้เตรียมตัวคำนวณช่วงเวลาทำฤกษ์สังหารต่อไปได้แล้ว อาทิ เช่น แผ่นดินไหว เป็นเรื่องอาเพศของธาตุดิน

3. คุณจะรู้ว่าคุณธาตุอะไร ให้เริ่มจาก เดือนเมษายน คือ ธาตุ ไฟ เรียงจาก ไฟ -> ดิน -> ลม -> น้ำ จากเมษายน จบที่ มีนาคม

4. การนับการเกิด ว่ากลางวันหรือกลางคืนตามหลักโหราศาสตร์ จะนับแบบพระอาทิตย์ขึ้น คือ หลัง 6 โมงเช้า เป็นต้นไป ไม่ได้นับแบบสากลคือหลังเที่ยงคืน

5. ต่อให้คุณเกิดเดือนนั้น ก็ไม่ได้แปลว่า คุณเป็นคนราศีนั้น เสมอไป ขึ้นอยู่กับ ลัคณา ซึ่งนับ จาก วัน เดือน ปี และเวลาเกิด

6. เรื่องของเลขศาสตร์ เริ่ม จาก 0-9

0 คือ มฤตยู แทนด้วย สิ่งเล้นลับ ความตาย
1 คือ ดาวอาทิตย์ แทนด้วย ตัวตน ความเชื่อมั่น
2 คือ ดาวจันทร์ แทนด้วย นารี ความอ่อนโยน
3 คือ ดาว อังคาร แทนด้วย สงคราม ปัญหา การช่วงชิง
4 คือ ดาวพุธ แทนด้วย การเจรจา การติดต่อ
5 คือ ดาว พฤหัสบดี แทน ด้วย ความรู้ ศีลธรรม ยุติธรรม
6 คือ ดาว ศุกร์ แทนด้วย ความบันเทิง ศิลปะ
7 คือ ดาว เสาร์ แทนด้วยความอดทน ทุกข์โศก
8 คือ ราหู แทน ความลุ่มหลง
9 คือ ดาวเกตุ แทนด้วย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครอง

7. เรื่องของภพ ทางโหราศาสตร์ สิ่งนี้สำคัญมาก หลังจากที่เราเข้าใจเรื่องเลขแล้ว หากเลข นั้นไปตกที่ภพใด ความหมายก็จะเกิดขึ้น

1 ตนุ คือ ภาพที่แทนตัวเรา
2 กฎพะ คือ การเงิน
3 สหัชชะ คือ ว่าด้วยคนหมู่มาก
4 พันธุ คือ ครอบครัว
5 ปุตตะ คือ บุตร การกำเนิด
6 อริ คือ ศัตรู
7 ปัตตานิ คือ คู่ครอง หรือคนใกล้ชิด
8 มรณะ คือ ความตาย
9 ศุภะ คือ การเดินทาง
10 กัมมะ คือ อาชีพ
11 ลาภะ คือ ลาภ ยศ
12 วินาศ คือ การสูญสิ้น

8. ว่าด้วยเรื่องของธาตุ ต้องดูจากลัคณาของตนเองว่าอยู่ที่เดือนอะไร (ตามที่กล่าวมาในข้อ 3.)

9. เรื่องของดวง หรือ ดวงดาว ใช้หลักสถิติ และความน่าจะเป็น สุดท้ายแล้วอยู่ที่ผลของการกระทำของเราในวันนี้ ต่อให้ดวงดาวอาจจะบอกว่าคุณเกิดในฤกษ์ราชา แต่คุณกลับทำตัวไม่ดี มันก็ช่วยอะไรคุณไม่ได้ หรือดวงจะบอกว่าคุณเกิด โจโรฤกษ์ แต่หมั่นทำดี ช่วยเหลือคนอื่น ก็เปลี่ยนแปลงดวงชะตาได้ ทุกอย่างอยู่ที่เรา ฟ้ากำหนดทาง เรากำหนดเองว่าเราจะเป็นอย่างไร


ขอบคุณข้อมูลจาก - ทวิตเตอร์ @Sean_Jinda

การต่อสู้ของอำนาจศาสตร์ขาวและศาสตร์ดำจะลงเอยอย่างไร? วิกฤติครั้งนี้จะแก้ไขได้ทัน หรือไม่? ติดตามชมเรื่องราวสุดเข้มข้นนี้ ได้ใน ละครฤกษ์สังหาร ออกอากาศทุกวันจันทร์ – อังคาร เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 26 สิงหาคมนี้ เวลา 21.20 น. ทาง ช่องวัน31 กดหมายเลข 31 #ละครดีดูที่ช่องวัน

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :


สมัคร The Star Idol
Top