เกิดมาทั้งที คุณเลือกที่จะเป็น "ภาระ" หรือ "ประโยชน์ " ต่อแผ่นดิน! เรื่องราวของสองเพื่อนรัก รวิศ (ตรี-ภรภัทร) และ ศศิน (เน๋ง-ศรัณย์) ในละคร "ภาตุฆาต" ทางช่องวัน 31 ไม่ได้สะท้อนให้เห็นถึงแค่ ความรักระหว่างแม่ลูก ความผูกพันระหว่างเพื่อน และสายสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องเท่านั้น แต่สิ่งหนึ่งที่ถูกสอดแทรกอยู่ในละครเรื่องนี้ คือ ภาระหน้าที่ของลูกผู้ชาย ความเสียสละเพื่อชาติ และความรักชาติยิ่งชีพ! ที่สะท้อนให้เห็นว่า คนเรา #เกิดมาทั้งทีต้องมีประโยชน์
▼ เกิดเป็น "คน" ทั้งที ต้องมีประโยชน์
"คนเราเกิดมาทั้งที ควรใช้ชีวิต อย่างมีประโยชน์ ทั้งต่อตัวเอง และคนอื่นด้วย" - รวิศ
“ถ้าอยากปกป้องประเทศชาติ ก็ต้องมีคนที่เสียสละสิ ไม่งั้นประเทศชาติจะอยู่ได้ยังไง” - ศศิน
“คนเราทุกคนต้องตาย แต่ถ้าเราต้องตายเพื่อรักษาแผ่นดินของเราไว้ มันจะมีค่ามากกว่าไม่ใช่เหรอครับ?” - ศศิน
“ทุกคนที่สมัครตัวมาเป็นทหาร เรารู้ตัวตั้งแต่แรกแล้วว่า ชีวิตของเราจะไม่ได้เป็นของเราอีกต่อไป แต่มันเป็นของประเทศชาติ” - ศศิน
▼ เกิดเป็น "คน" ทั้งที ต้องไม่ยอมแพ้ต่อชะตาฟ้าลิขิต
“ฉันจะสู้กับชะตาชีวิตดูสักตั้ง จะไม่ปล่อยให้คำทำนายมาลิขิตชีวิตลูกฉันอีกต่อไปแล้ว” - แม่ลำเพา
▼ เกิดเป็น "คน" ทั้งที ต้องมีมิตรแท้
“ถ้าแกไม่กลับไปเรียนต่อ ฉันจะหาเพื่อนดีๆ ได้จากที่ไหนวะ” - ศศิน
“เราสองคนจะเป็นเพื่อนแท้ ที่ดูแลกันไปจนวันตาย” - รวิศ
▼ เพลงความหมายดีๆ "คน" จากละคร ภาตุฆาต
“ถ้าคุณกำลังใช้ชีวิตอย่างมีคำถามว่า...เกิดมาเพื่ออะไร? ลองฟังเพลงนี้ คุณอาจได้คำตอบกลับไป” - สงกรานต์ รังสรรค์
▼ "ภาตุฆาต" ตอนต่อไป...หรือนี่จะเป็นจุดแตกหักของเพื่อนรัก?
ใครๆ ก็รู้ว่า รวิศ และ ศศิน เป็นเพื่อนรักที่มีความเหมือนกันมาก เกิดวันเดียวกัน หล่อเหมือนกัน เป็นทหารอากาศเหมือนกัน แล้ว...ถ้าชอบผู้หญิงคนเดียวกันล่ะ อะไรจะขึ้น? ห้ามพลาด! ละครภาตุฆาต ทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20:10 น. ทางช่องวัน 31 #กดหมายเลข31
ดูละครภาตุฆาตย้อนหลัง คลิก! ► ละครภาตุฆาตย้อนหลัง
บทความที่เกี่ยวข้อง :