“นิรา” ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ดังไกล ทำคนจีนติด “ใบไม้ที่ปลิดปลิว” งอมแงม

ดู 2,432 ครั้ง
ประจำวันที่ 22 สิงหาคม 2562

 

อีกหนึ่งละครไทยที่มีกระแสแรงบนโลกออนไลน์จีน นั่นคือ ละครใบไม้ที่ปลิดปลิว ตอนจบ เมื่อวันอังคารที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ทางช่องวัน31 แต่กระแสไม่หยุดแค่นั้น เพราะชื่อละครถึงกับติด Top 50 คำค้นหายอดฮิต บน Weibo หนึ่งในโซเชียลมีเดีย ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในประเทศจีน และติดอันดับ 3 ในหมวดของละครและซีรีส์

เรียกได้ว่ากระแสความปังของละคร ทำให้มีคำค้นหาที่นอกจาก “ใบไม้ที่ปลิดปลิว” 失落 的树叶 แล้ว คำว่า “ Nira (นิรา)”  ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ก็ติดอันดับเช่นกัน คำที่เกี่ยวข้องกับนิรา โดยเฉพาะในเรื่องของแฟชั่นก็เป็นที่สนใจจากแฟนละครจีนด้วย อาทิ เสื้อผ้าของนิรา ลิปสติกของนิรา หมอเบญกับนิรา การแต่งหน้าแบบนิรา

ทางด้านนักแสดงเองก็มาแรงไม่แพ้กัน นิรา ที่รับบทโดย ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ก็มีชื่อจีนว่า 吕爱惠 (ลวี่อ้ายฮุย) มีผู้ติดตามบน weibo ใกล้จะถึงหกล้านคนแล้ว และ เซ้นต์ - ศุภพงษ์ ผู้รับบทนิราก่อนแปลงเพศ ที่มีชื่อจีนว่า 黄明明(หวงหมิงหมิง) ก็มีผู้ติดตามบน Weibo กว่า 5 แสนคน เรียกได้ว่าต่างก็มีฐานแฟนคลับขนาดใหญ่ มีผู้ติดตามบน Weibo จำนวนมากกันทั้งคู่

https://www.weibo.com/baifernbah

▲  https://www.weibo.com/u/6505352804

นอกจากนี้ อินสตาแกรมของสาว “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ยังมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นกว่าเจ็ดแสนคน นับตั้งแต่เดือนกรกฏาคม ปังสุดๆ ไปเลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลจาก - เฟซบุ๊ก อ้ายจง

ดูละครใบไม้ที่ปลิดปลิว ย้อนหลัง คลิก! ► www.one31.net/shows/detail/269

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Top