รอยยิ้มแสนอบอุ่นของ “หมอเบญจางค์” มีหมออยู่ข้างๆ ก็ดีนะ!

ดู 3,125 ครั้ง
ประจำวันที่ 10 กรกฎาคม 2562

 

รอยยิ้มของหมอ...อบอุ่นเหมือนแสงแดดยามเช้า ☀ 

ถ้าหากได้ติดตามละครของ ใบไม้ที่ปลิดปลิว จะรู้เลยว่า นิรา (ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก) มีความอ่อนไหวราวกับใบไม้ที่โดนลมพัด แม้ว่าอดีตที่ฝังใจจะทำให้นิรารู้สึกโดดเดียว แต่มีผู้ชายหนึ่งคน..ที่นิราไว้ใจ และคอยอยู่เคียงข้างนิราเสมอ ก็คือ หมอเบญ หมอที่เปิดตัวมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนอบอุ่นคนนี้นี่เองค่ะ! หมอเบญ หรือ หมอเบญจางค์ (อั๋น-วิทยา วสุไกรไพศาล) นี่แหละคนที่รู้ความลับสำคัญของนิรา และเป็นหนึ่งในคนที่ นิรา ไว้ใจที่สุด!!

ว่าแต่...ใครจะไม่ไว้ใจคุณหมอล่ะคะว่าไหม? ในเมื่อหมอคือ ผู้ชายพูดเพราะ~ เสียงนู้มมมนุ่ม~ รอยยิ้มก็แสนจะอบอุ่น แถมยังมอบความหวังดีให้กับนิราเสมอ ไม่ว่าจะเป็น...

☀ ให้ที่พักอาศัยกับนิรา 

ตอนแรกที่นิรากลับมาไทย ยังไม่มีใครคอยดูแลและยังไม่มีที่พึ่ง ซึ่งก็ได้มาพบกับ หมอเบญ และหมอก็ให้ที่พัก และบอกกับนิราว่าจะดูแลนิราเพราะเคยรับปากกับแม่นิราไว้

สอนให้พูดจามีหางเสียง 

“เป็นผู้หญิงพูดจา มีคะ/ค่ะ เป็นผู้หญิงต้องพูดจาให้เพราะๆ รู้ไหม?” แม้ว่าตอนแรกนิราจะพูดติดๆ ขัด แต่ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการเป็นผู้หญิง!

ปฏิบัติกับนิราเหมือนคนในครอบครัว

หมอเบญ มี แม่อ่อน (ใหม่-นัฏฐา ลอยด์) แม่บ้านคอยดูแล ตอนแรกที่นิรามาอาศัยที่บ้าน ดูเหมือนว่าแม่อ่อนจะไม่เห็นด้วยนัก แต่พอรู้จักกลับผูกพันราวกับคนในครอบครัว

จุดประกายความฝันให้กับนิรา

“ค่าทุกอย่างต้องมาจากเงินที่คุณหาเองได้เท่านั้น ทุกคนต้องทำงานสิ...ใช่ไหม? ลองคิดดูว่าอยากทำอาชีพอะไร?”
หมอเป็นคนจุดประกายเรื่องอาชีพให้กับนิรา จนนิราได้ทำงานที่ตัวเองถนัด นั่นก็คือ ช่างแต่งหน้า

คอยดูแลสภาพจิตใจ

คอยให้กำลังใจและดูแลนิราเสมอ ทำให้คนดูรู้สึกว่าหมอเบญคนนี้กำลังทำหน้าที่ใน ฐานะจิตแพทย์ หรือ คนในครอบครัว เพราะดูแล้วอบอุ่นมากจริงๆ!

มีรถให้ใช้

แม้ว่านิราจะยืมรถ และขับไปชนท้ายคนอื่นมา แต่หมอก็ไม่โกรธอะไร กลับถามถึงเรื่องอื่นแทน

ปกป้องในฐานะพี่ชาย

ปกป้องนิราด้วยคำว่า “นิราเป็นน้องสาวของผมครับ” ทำเอา รังรอง (แตงโม-นิดา) หน้าเสียไปเลยจ้าา!

เป็นกำลังใจที่ดี (มากมาย)

เมื่อนิราได้รับงานใหญ่งานแรกทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ และขอคำอวยพรจากหมอ ซึ่งหมอก็พูดด้วยเสียงนุ่มๆ ว่า "ทำได้สิ คุณมีความสามารถ คุณเก่งจะตาย" พร้อมกับรอยยิ้มนุ่มๆ อู้ววหูวว...ได้กำลังใจก้อนใหญ่มากก ฮึบ!

เตือนสติเรื่องศีลธรรม

เมื่อหมอรู้สึกระแคะระคายใจเกี่ยวกับ นิรา และ ชัชวีร์ (พุฒ-พุฒิชัย) หรือ อาชัช จึงต้องเตือนสติเรื่องศีลธรรมให้กับนิราไปชุดใหญ่!

ปิดท้ายด้วยภาพเบื้องหลังน่ารักๆ ของ ใบเฟิร์น และ อั๋น จากอินสตาแกรมส่วนตัวของใบเฟิร์น พร้อมกับแคปชัน "หมอหรือไมโครเวฟเนี่ย" แหม๋...อบอุ่นจริงๆ ค่ะพี่หมอออ!

ติดตาม หมอเบญจางค์ จิตแพทย์แสนอบอุ่น และรับชมการตัดสินใจต่อไปของ นิรา ได้ ในละคร ใบไม้ที่ปลิดปลิว ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21:20 น. ทางช่องวัน31 #ละครดีดูที่ช่องวัน

ดูละครใบไม้ที่ปลิดปลิว ย้อนหลัง ►ละครใบไม้ที่ปลิดปลิว ย้อนหลัง

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Top