เส้นทางการเป็นนักร้องของรวิน (กัน นภัทร) ในละครลูกกรุง

ดู 2,761 ครั้ง
ประจำวันที่ 03 กรกฎาคม 2562

 

ใกล้จะถึงตอนอวสานแล้ว กับละครลูกกรุง  การฝ่าฝัน เดินตามฝันการเป็นนักร้องเพลงลูกกรุงไปพร้อมๆ กับเส้นทางรักต่างชนชั้น ของรวิน ( กัน-นภัทร ) นักร้องเสียงดี แต่มีฐานะยากจน กับ เพชรลดา (มารี เบรินเนอร์) นักเรียนนอก ลูกสาวของนายทหารชั้นสูง ซึ่งในท้ายที่สุดรวินก็ สามารถทำตามความฝันได้สำเร็จ ได้เป็นนักร้องเพลงลูกกรุงชื่อดัง เรามาตามดูกันค่ะ ว่ากว่ารวินจะมาถึงตรงนี้ เขาก็ผ่านอะไรมาบ้าง

▶ ประกวดร้องเพลง

ที่งานวัดนอกจากจะเป็นจุดเริ่มต้นความรักของ รวินและลดาแล้ว รวินได้ร้องเพลง "พรหมลิขิต" และชนะการประกวด จนครูเรือง (ดอม เหตระกูล) ครูเพลงที่มีชื่อเสียงในพระนครได้มาเห็นพรสวรรค์ของรวินเข้า จึงได้ชวนรวินไปฝึกร้องเพลงกับวงดนตรีนาราภิรมย์ที่พระนคร

▶ ร้องเพลงกับวงดนตรี

ลดาที่หลงไหลในน้ำเสียงของรวิน ได้จ้างวงดนตรีของครูพยงค์ (ชรัส เฟื่องอารมณ์) มาทำการแสดงในงานจิบน้ำชาที่บ้าน และยังโดนพลโทปกรณ์ พ่อของลดา(วิลลี่ แมคอินทอช) ดูถูกอาชีพนักร้องเอาไว้มากมาย

▶ ฝึกงานในวงดนตรี

รวินได้มาอยู่กับวงดนตรีนาราภิรมย์ เป็นนักร้องฝึกหัด แต่ก็ไม่ได้รับการยอมรับจากฉลอง (ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม ) ทั้งยังต้องเลือก ระหว่างความรัก กับความฝัน

▶ ร้องเพลงออกรายการวิทยุ

รวินมีโอกาสได้ร้องเพลงออกอากาศทางวิทยุ นั่นทำให้เขาได้ชื่อใหม่ จาก รวิน บุญเจือ เป็น รวิน วงศ์รวี ชื่อใหม่ไฉไลสุดในพระนครไปเลยจ้า

▶ โชว์ให้นายทุนเห็น

ครูเรืองพารวินไปร้องเพลงให้นายห้างฟัง แน่นอนว่าใครได้ฟังเป็นต้องหลงใหลไปกับน้ำเสียง โอกาสในการได้ออกแผ่นเสียงของรวินใกล้ขึ้นมาทุกที!

▶ รับจ้างร้องเพลง

เมื่อเลือกความรัก จึงต้องทิ้งความฝัน รวินหนีไปอยู่กับลดา แต่ก็ยังใช้ความสามารถที่ตัวเองมีหาเลี้ยงชีพ ด้วยการรับจ้างร้องเพลง แต่ก็ต้องร้องตามร้านเล็กๆ ร้องแบบหลบๆ ซ่อนๆ เพราะกำลังถูกตามล่า 

▶ ร้องเพลงในคุก

แบบนี้ก็ได้เหรอ! กว่าจะประสบความสำเร็จ รวินก็เคยไปนอนในคุกมาก่อน เพราะถูกใส่ร้ายว่าลักพาตัวเพชรลดาและขโมยของ แต่เขาก็ไม่ทิ้งสิ่งที่รัก ยังมีโอกาสได้ร้องเพลงในคุกด้วยจ้า

▶ ออกแผ่นเสียง

หลังออกจากคุก รวินก็ได้รับโอกาสจากนายห้าง(ชมพู ฟรุตตี้)อีกครั้ง ให้มาเป็นนักร้องในสังกัดจากคำขอร้องของสร้อยสุดา (ลิลลี่ ภัณฑิลา) ลูกสาวของนายห้างที่หลงรักรวิน รวินเริ่มเป็นที่รู้จัก และมีแผ่นเสียงออกวางขาย

▶ ร้องเพลงออกอากาศทางโทรทัศน์

โอกาสอยู่ในมือ! รวินกับฉลองได้ร้องเพลงโชว์ออกอากาศทางโทรทัศน์ ทำให้คนดูเริ่มรู้จัก เห็นหน้าตา และจำรวินได้จากการออกอากาศ

▶ แสดงละครเวที

ชื่อเสียงของนักร้องไม่มีใครดังไปกว่า รวิน วงศ์รวี อีกแล้ว รวินได้ข้อเสนอให้เป็นนักแสดงนำในละครเวที คู่กับภาวดี (ขนมจีน กุลมาศ) ยิ่งเพิ่มความโด่งดังและเป็นที่รู้จักให้มากขึ้นอีก

▶ แสดงภาพยนตร์

พอเป็นที่รู้จักก็ได้รับข้อเสนอให้แสดงภาพยนตร์! เปิดตัวหนังเรื่องแรกของรวิน เป็นพระเอกหนังที่หล่อบาดใจจริงๆ เป็นทั้งนักร้อง นักแสดง แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่แล้วค่าาา

▶ มีโชว์ที่ต่างประเทศ

ชื่อเสียงของรวินโด่งดังไกลไปถึงต่างประเทศ จนได้รับการติดต่อจากประเทศฮ่องกงให้ไปร้องเพลงโชว์ อีกหน่อยคนทั้งเอเชียจะได้รู้จักนักร้องเสียงทองที่ชื่อ รวิน วงศ์รวี แน่นอน! เส้นทางความฝันของรวินดูเหมือนจะประสบความสำเร็จแล้ว แต่เส้นทางความรักล่ะ...? จะลงเอยอย่างไร

ติดตามชม ละครลูกกรุงตอนจบ ในวันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม นี้ เวลา 20:10 น. ทางช่องวัน 31 และเตรียมพบกับ เรื่องราวความรักเหนือธรรมชาติ ที่เกิดขึ้นระหว่าง "มนุษย์" กับ "ภูตสาว"ใน ละครภูตพิศวาส ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20:10 น. เริ่มวันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคมนี้ ทางช่องวัน31 กดหมายเลข 31  #ละครดีดูที่ช่องวัน

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :


ขอเล่นใหญ่ใกล้ๆ เธอ
Top