ไล่ล่าพ่อค้ายาบ้า วิ่งหนีไกล 2 กม. ก่อนหมดแรง

ดู 922 ครั้ง
ประจำวันที่ 14 มิถุนายน 2562

ตำรวจกองกำกับการสืบสวนจังหวัดลำปาง วิ่งไล่ตามจับกุมพ่อค้ายาบ้าหลังจากวางแผนให้สายลับล่อซื้อยาบ้าจากพ่อค้ายาบ้า ฉายา “อั้ม สบไพร” โดยมีการนัดหมายซื้อขายยาบ้า จำนวนหนึ่ง บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้านหนองร่อง ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง หลังมีการซื้อขายยาบ้ากันแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ขับรถยนต์ไล่ติดตามนายอั้มตามถนนเชื่อมระหว่างหมู่บ้านหนองหล่ม-หนองร่อง ผ่านกลางทุ่งนา โดยที่ตัวเองไม่ทราบว่า กำลังเจ้าหน้าที่ได้ขับรถยนต์ติดตามเพื่อหาโอกาสที่จะเข้าตรวจค้นจับกุมตัว จนในที่สุดเจ้าหน้าที่ได้ขับรถปาดหน้า ทำให้นายอั้ม ทิ้งรถวิ่งหลบหนีนำหน้าตำรวจไปตามถนนกลางทุ่งนา อย่างรวดเร็ว ทิ้งระยะห่างกว่า100 เมตร ก่อนที่จะกระโดดข้ามคันคลองส่งน้ำ วิ่งหลบหนีต่อไปตามคันนา

ซึ่งตำรวจ ก็ยังคงวิ่งไล่ติดตามอย่างไม่ลดละ จนในที่สุดนายอั้ม หมดแรงนั่งรอให้ตำรวจเข้าจับกุมไว้ได้กลางทุ่งนา รวมระยะทางที่วิ่งหลบหนีประมาณ 2 กิโลเมตร จากสอบสวนทราบชื่อนายวรวุฒิ หรืออั้ม ปกแก้ว อายุ 29 ปี เป็นคนบ้านสบไพร ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง ตรวจค้นในกระเป๋ากางเกงพบธนบัตร ที่ใช้ในการล่อซื้อ มีหมายเลขตรงกันกับเอกสารที่ถ่ายไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่นายอั้ม รับสารภาพว่า ได้ขายยาบ้าให้กับสายลับจริง และวิ่งหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ จนหมดแรงจึงต้องยอมนั่งกลางทุ่งนา ให้เจ้าหน้าที่จับกุมตัว และยังรับสารภาพว่า เคยถูกดำเนินคดีจำหน่ายเสพติด ติดคุกมา 5 ปี และพ้นโทษมาได้ประมาณ 3 ปี เจ้าหน้าที่ได้นำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เพื่อทำการสอบสวน ขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หนุ่มวิ่งหนี ตร.จับยาบ้า บอกเหนื่อยขอพักก่อน - มือเท้าเกร็งดับ
ประจำวันที่ 13 พฤศจิกายน 2562
ตำรวจทลายรังวัยรุ่นมั่วสุม คอกหมูร้าง อุบลฯ วัยรุ่นพกยาบ้า 103 เม็ด วิ่งหนีตำรวจจนเหนื่อย ขอเจ้าหน้า...
น่าเอ็นดู! แมวนอนดูดนมหมา ดูแลเหมือนเป็นแม่ลูกแท้ๆ
ประจำวันที่ 08 พฤศจิกายน 2562
พบแมวนอนดูดนมหมา เจ้าของเผยผูกพันกันมากเพราะแมวกินนมหมาตั้งแต่ยังเล็กจนโต ไปไหนด้วยกันตลอดไม่เคยทะเล...
หนุ่มเมาไม่ขับ! จอดรถนอนหลับคาแยกไฟแดง
ประจำวันที่ 27 ตุลาคม 2562
หนุ่มลำปางขับกระบะ เมา ง่วง ไม่ขับ จอดหลับคาแยก เดือนร้อนเจ้าหน้าที่ทั้งเขย่ารถเคาะกระจกรถ สุดท้ายได...
Top