เส้นทางสู่วงการบันเทิงของ กัน นภัทร พระเอกละครเพลงตัวจริงในละครลูกกรุง

ดู 4,951 ครั้ง
ประจำวันที่ 24 เมษายน 2562

 

กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ หรือเรารู้จักดีในชื่อ “กัน เดอะสตาร์” ดีกรีระดับแชมป์เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 6 และยังเป็น 1 ใน 3 ของแก๊งอสรพิษสุดแสบ (โตโน่,ริท เรืองฤทธิ์,กัน นภัทร)

สำหรับหนุ่มคนนี้เรียกได้ว่ามีความสามารถครบครันสุด ๆ ทั้งด้านการร้องเพลง ละคร ละครเวที หรือพิธีกร นอกจากนั้นยังมีความสามารถเรื่องดนตรีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น กีตาร์และขลุ่ย

มาวันนี้เราจะพาไปย้อนดูเส้นทางการเข้าสู่วงการบันเทิงของ "กัน นภัทร" จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ปี 2552-2553

กัน นภัทร มีผลงานเพลงชิ้นแรก ในอัลบั้มเดอะสตาร์ 6 คือเพลง ระยะทำใจ, ยังไงก็รัก, หวังดีประสงค์รัก

ปี 2554

“กัน นภัทร” มีผลงานการแสดงละครเรื่อง “เรือนแพ” เป็นผลงานละครเรื่องแรกในชีวิตของเขา เป็นเรื่องราวโศกนาฏกรรมของเพื่อนรัก ที่สุดท้ายมิตรภาพ ความรัก และความผูกพันของเพื่อนต้องแตกหักลงในที่สุด ซึ่งในเรื่องนี้ กันได้ร้องประกอบละครด้วย ละครเรื่องนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก ได้รับรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รางวัลเมขลา ครั้งที่ 24 จำนวน 2 รางวัล คือรางวัลมณีเมขลาดีเด่นยอดนิยม ประเภท ดารานำชายดีเด่นยอดนิยม และรางวัล มณีเมขลาดีเด่นยอดนิยม ประเภท ละครดีเด่นยอดนิยม (เรือนแพ)

ปี 2556

มีผลงานการแสดงละครเรื่อง “คู่กรรม” รับบท “วนัส”

และต่อมาในปี 2557 ภาพยนตร์อมตะเรื่อง "แผลเก่า" ของผู้กำกับ "หม่อมน้อย - หม่อมหลวง พันธุ์เทวนพ เทวกุล" ได้ “กัน นภัทร” มาถ่ายทอดบทเพลงอมตะของภาพยนตร์เรื่องนี้ในเพลง "เคียงเรียม" "แสนแสบ" "สั่งเรียม" และ "ลำนำแผลเก่า" ซึ่ง “กัน นภัทร” ยังได้รับรางวัล คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 12 สาขายอดนิยมขวัญใจมหาชนฝ่ายชาย อีกด้วย

ปี 2558

“กัน นภัทร” ได้เป็นพิธีกรรายการ 4 โพดำ และยังมีผลงานการแสดงละคร เรื่อง “บัลลังก์เมฆ” รับบท “ปรก รุประมาณ” โดยละครเรื่องได้รับรางวัล "ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่" เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2558 คัดเลือกโดยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ต่อมาในปี 2559 “กัน นภัทร” ได้รับรางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 13 สาขายอดนิยมขวัญใจมหาชนฝ่ายชายปี 2559 และรางวัล เพลงประกอบละครยอดนิยม ขวัญใจมหาชน (เพลง คนไม่สำคัญ ประกอบละครบัลลังก์เมฆ) Maya Awards 2559

และในปี 2561 “กัน นภัทร” ได้ร้องเพลงเพลงประกอบละคร “สายรักสายสวาท” ชื่อเพลง “เธอเป็นของเขา”

และล่าสุดในปี 2562

ได้มีผลงานการแสดงละครอีกครั้งใน เรื่อง “ลูกกรุง” รับบท “รวิน บุญเจือ” เป็นนักร้องเพลงลูกกรุงที่มีน้ำเสียงอันไพเราะเหมือนมีมนต์สะกด ได้มาพบรักกับ เพชรลดา (มารี เบรินเนอร์) ลูกสาวนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ฐานะทางสังคมที่ต่างกัน กลายเป็นอุปสรรคขัดขวางความรักระหว่างเขาและเธอ

อย่าลืมติดตามผลงาน ของ กัน-นภัทร กับเส้นทางความรักของ ผ่านบทเพลงลูกกรุงอันแสนไพเราะ ในละครฟอร์มยักษ์ลูกกรุง พฤษภาคมนี้ วันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20:10 น. ทางช่องวัน31 #ละครดีดูที่ช่องวัน


สมัคร The Star Idol
Top