ปลายทาง ไม่สำคัญเท่าระหว่างทาง.

นักแสดง
เผ่าเพชร เจริญสุข
เผ่าเพชร เจริญสุข
รับบท จิม
มะปราง-อลิสา ขุนแขวง
มะปราง-อลิสา ขุนแขวง
รับบท เคท
ABOUT

ช่องวัน31 ส่งความรัก ความสนุกผ่านซิทคอมที่จะทำให้คุณได้ร่วมลุ้นกับ  Yes i do คอร์สลัดพิสูจน์เลิฟ   จิม (เผ่าเพชร เจริญสุข) อาจารย์พิเศษสอนถ่ายภาพอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และมีความฝันที่อยากจะเป็นช่างภาพมืออาชีพ จิมมีแฟนชื่อ เคท (อลิสา ขุนแขวง) ทั้งคู่คบกันได้ประมาณ 1 ปี และด้วยอายุที่กำลังจะก้าวขึ้นเลขสาม ทำให้เคทเริ่มกังวลเรื่องการแต่งงาน เพราะเธอต้องการความมั่นคงในชีวิต ในขณะที่จิมกลับไม่ค่อยใส่ใจถึงเรื่องอนาคตความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ทำให้เคททั้งโกรธและน้อยใจ จึงตัดสินใจยื่นคำขาด ให้จิมแต่งงานกับเธอภายในสิ้นปีนี้ ทำเอาจิมถึงกับเครียด เพราะเขาไม่เคยคิดถึงเรื่องการแต่งงานแม้แต่นิดเดียว อีกทั้งจิมยังรู้สึกว่ายังอยากทำตามฝันให้สำเร็จเสียก่อน

          กระทั่งวันหนึ่งทั้งคู่ได้ไปงานแต่งงานของเรยา เพื่อนสนิทเคท ภายในงานเรยาแอบกระซิบบอกความลับสู่การแต่งงานอันเป็นนิพพานของเธอ ว่าเธอและสามีไปเข้าคอร์สกับกูรู ชื่อ ดร.จอห์น (วิลลี่ แมคอินทอช) เป็นคอร์สสำหรับคู่รักที่มีความคิดที่จะแต่งงานกัน เพื่อเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้แนบแน่นยิ่งขึ้น และที่สำคัญ 99% ของคู่รักที่เข้าคอร์สนี้จะสมหวังทุกคน ทำให้เคทเกิดความสนใจขึ้นมาทันที จึงหลอกล่อให้จิมไปพบกูรูกับเธอ

          หลังจากที่ทั้งคู่ได้พบกับกูรูจอห์น จิมและเคทจะต้องผ่านบททดสอบครั้งสำคัญทั้งหมด 7 ขั้นตอน โดยมีข้อแม้ว่าทั้งสองคนต้องเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับสุดยอด ในแต่ละสัปดาห์ ทั้งคู่ต้องมาพบกูรูเพื่อรับโจทย์ทีละข้อ เพื่อนำกลับไปปฏิบัติตาม แม้ว่าจิมจะรู้สึกไม่ค่อยเชื่อในตัวกูรูคนนี้เท่าไหร่ แต่ก็ยอมทำตามเพราะมั่นใจว่าคงไม่มีอะไรมาเปลี่ยนแปลงความคิดของเขาได้อย่างแน่นอน

          จิมและเคททำตามโจทย์ของกูรูไปพร้อม ๆ กับใช้ชีวิตทำงานควบคู่กันไป แต่ดูเหมือนว่าบททดสอบของกูรูจอห์นจะเริ่มหนักข้อ และแปลกประหลาดขึ้นเรื่อย ๆ จนบางครั้งก็ทำให้ทั้งคู่ต้องมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างหนัก สุดท้ายบททดสอบความรักของ ดร.จอห์น จะสามารถทำให้จิมและเคทได้แต่งงานกันจริงหรือไม่ ?  ติดตามรับชมทางช่อง one 31


วันทองไม่สองใจ
Top