ผู้กองเจ้าเสน่ห์2016
EP.1 ผู้กองหน้าใหม่
นักแสดง
ปฏิภาณ ปฐวีกานต์
ปฏิภาณ ปฐวีกานต์
รับบท ผู้กองมานะ
พิศมัย วิไลศักดิ์
พิศมัย วิไลศักดิ์
รับบท ป้าใหม่
สุมนรัตน์ วัฒนาเศลารัตน์
สุมนรัตน์ วัฒนาเศลารัตน์
รับบท ส้มโอ
บุตรศรัณย์ ทองชิว
บุตรศรัณย์ ทองชิว
รับบท หมวดรัน
เจษฏ์พิพัฒ   ติละพรพัฒน์
เจษฏ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์
รับบท หมวดเจมส์
ABOUT

ช่องวัน31ส่งเรื่องราววุ่นๆในสถานีเริ่มต้นขึ้นเมื่อตำรวจหนุ่มไฟแรงอุดมการณ์แรงกล้าชื่อ ร.ต.อ.มานะ  ประจำการอยู่ที่สน.สำราญโรจน์ และได้เจอกับ ร.ต.อ.หญิง เขมนิจ  ตำรวจหญิงที่โดนล้อเรื่องหน้าอกเล็ก ร่วมด้วย พรรคพวกที่จะมาสร้างความฮาสุดๆไม่ว่าจะเป็นจ่าดำเกิง (เต๋อ เชิญยิ้ม) ลุงตำรวจจราจรที่หมดไฟในการเป็นตำรวจ แต่กลับมีความสุข กับการขายข้าว และเปิดร้านขายของ ส่วนอาชีพตำรวจนั้นเป็นงานอดิเรก ร.ต.ท.สุกรี (นิก-รณวีร์ เสรีรัตน์) ฉายาคือหมวดสุกรหรือหมวดหมูเป็น ตำรวจลูกแหง่ ที่ตั้งใจทำงาน แต่ยิ่งรีบเหมือนยิ่งลน ซุ่มซ่าม ทำผิดพลาดอยู่แทบจะตลอดเวลา ร.ต.อ.สามารถ (เอ๋ เชิญยิ้ม) ตำรวจยอดนักสืบคู่ปรับของมานะ เป็นตำรวจที่บอกคนอื่นอยู่เสมอว่า เขาหล่อ เท่ เก่ง สมาร์ท ด้วยความที่คิดไปเองและยังร่วมด้วยตำรวจคู่หูคู่ฮาประจำหน่วยปราบปรามสิงห์และยอดที่ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดเวลา

นอกจากแก๊งตำรวจที่จะมาสร้างความเฮฮาให้กับคุณแล้ว ยังมี ป้าใหม่ (พิศมัย วิไลศักดิ์) แม่ของสามารถที่ปลื้มมานะอย่างออกหน้าออกตา แต่ชอบด่าลูกตัวเอง และชอบเล่นไพ่เป็นประจำ ทำให้โดนจับเป็นประจำ อาวุธ (สุเทพ สีใส) ประชาชนธรรมดาที่อาสาเป็นลูกน้องตำรวจ มีหน้าตาเป็นอาวุธ ทำทุกอย่างได้ในสิ่งที่ตำรวจทำไม่ได้ เช่น ตบเด็ก เตะหมา ท้าผู้หญิงต่อย ทำบ่อยจนเป็นนิสัย และเป็นที่ภูมิใจของเค้ามาก ส้มโอ (ปีใหม่-สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์) ลูกสาวสุดสวย สุดเซ็กซี่ ของจ่าดำเกิง ชัย (เอ เชิญยิ้ม) นักข่าวอาชญากรรมอยู่ประจำสน.นี้ เป็นเหมือนคู่ปรับของตำรวจทุกคนในสน. เรื่องราว สนุกสนานอลหม่านทั้งสน. ทั้งเรื่องตำรวจกับประชาชน ตำรวจกับผู้ร้าย ตำรวจกับตำรวจ ผู้ร้ายกับผู้ร้าย ผู้ร้ายกับประชาชน หรือ ประชาชน กับประชาชน ปะปนกันวุ่นวายเกิดขึ้นในสน.นี้อย่างไม่รู้จักจบสิ้น

จนเมื่อไปพัวพันกับคดีใหญ่ๆอย่างคดีเสี่ยเม้ง ที่ส่งผู้กองธันวามาแฝงตัวในพวกตำรวจ กับใส่ความผู้กองมานะเป็นผู้ร้ายจนผู้กองมานะต้องหนีการไล่ล่า แต่แล้วผู้กองมานะก็แฉความผิดของพวกเสี่ยเม้งได้ กับวิสามัญผู้กองธันวา โดยมีธนูน้องชายฝาแฝดของผู้กองธันวามาช่วยแก้ต่างให้ผู้กองมานะ จากนั้นผู้กองมานะร่วมทำคือกับผู้กองสมาร์ทกับอาวุธ ทั้ง 3 ร่วมทำคดีเสี่ยย้ง แต่เสี่ยย้งก็มาจับได้ แล้วทั้ง 3 ก็หาหลักฐานมาเอาผิดได้ แต่ติดกับกัดของเสี่ยย้ง แล้วทั้ง 3 ก็ต่อสู้กับพวกเสี่ยย้งจนชนะกับปิดคดีลงได้ จากนั้นผู้กองเข็มต้องลาออกจากการเป็นตำรวจเนื่องจากต้องไปดูแลอาการของพ่อที่ป่วย แล้วไม่นานหมวดรันก็มาประจำการแทน จนสน.เกิดความปั่นป่วนเข้าไปใหญ๋

จากนั้นก็เข้าไปพัวพันกับคดีใหญ่ที่สุด โดยเริ่มมาจากตอนที่ไปทำคดีอ้อนฆาตกรที่จับมาก็หนีไปได้ตลอด กับถูกหลอกหลายครั้ง จนหมวดรันก็จับตัวอ้อนได้ แต่ก็มีสาสน์ส่งมาที่สน.ให้เล่นเกมประหลาด จนส้มโอถูกจับเป็นตัวประกัน จนตัวการส่งจดหมายมาบอกว่าชื่อ ดร.คิว จากนั้นก็หลงกลทำให้อ้อนหนีออกไปได้ จนพอเล่นเกมสุดท้ายที่ต้องช่วยส้มโอ ผู้กองมานะไม่ไว้ใจดร.คิว และช่วยส้มโอมาได้ กับสืบหาตัวจริงของดร.คิว แล้วสอบถามจากพยานที่เป็นอดีตลูกน้องดร.คิว แต่ทุกคนก็ถูกฆ่าปิดปากก่อนจะได้บอกตัวจริง จนรู้ว่าพยานทุกคนเป็นคนไข้ของหมอปิติ ซึ่งดร.คิวคือหมอปิติ หมอปิติมาช่วยทีมสืบสวนให้ข้อมูลผิดเพื่อให้สืบผิดทางว่าเป็นผู้กองเพชร แล้วพอสืบผู้กองเพชรจนผู้กองเพชรบอกเรื่องพ่อเป็นตำรววจแต่ติดคุกฆ่าตัวตาย ทางตำรวจก็สืบไปจนรู้ว่าตำรวจที่เคยทำคดีพ่อผู้กองเพชรคือนายวีระพ่อของผู้กองมานะ จนนายวีระให้ข้อมูลที่ตนรู้กับสาเหตุที่ตนถูกปลดเพราะถูกใส่ความ แล้วผู้กองมานะแล้วไปสืบหาข้อมูลในกองทัพ จนถูกคนร้ายใส่ความว่าเป็นอาชญากรอันตราย โดยพยานที่สามารถบอกได้ว่าผู้กองมานะบริสุทธิ์ก็ถูกฆ่าตาย จนผู้กองมานะต้องร่วมมือกับพวกดร.คิว จนรู้ว่าหมอปิติคือ ดร.คิว แล้วพวกตำรวจที่นำโดยหมวดรันก็หลงกลดร.คิวมาก ผู้กองมานะที่ทราบว่าตัวการที่ใส่ความครอบครัวผู้กองมานะ,เพชร และดร.คิวคือ เสธ.ครองภพ จึงตัวมากับหลอกให้แฉตัวเองสำเร็จ แต่ผู้กองมานะก็ถูกหมวดรันฆ่าตาย จากนั้นผู้กองเพชรมาประจำสน. แล้วดร.คิวฆ่าผู้มีอิทธิพลทางการเมืองกับเผยตัวออกมา แล้วพวกตำรวจในสน.สำราญโรจน์ก็จับเข้าห้องขังในสน.กันหมด (ยกเว้นหมวดหมูกับจ่ายอดเพราะทั้งคู่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์) แล้วมีคนมาระเบิดห้องขังช่วยพวกตำรวจ จากนั้นคนที่ช่วยเผยตัวให้พวกตำรวจรู้ว่าคือผู้กองมานะ โดยผู้กองมานะวางแผนกับหมวดรันแต่แรก กับปั่นหัวดร.คิวให้คิดว่าผู้กองเพชรหักหลัง แล้วไปหาผู้กองเพชรกับกล่อมได้ แต่ผู้กองเพชรถูกฆ่าตาย ในงานศพผู้กองเพชร ผู้กองมานะเผยตัวกับนำหลักฐานความผิดของเสธ.คลองภพ ผู้กองเพชร ดร.คิวมาแฉจนดร.คิวจับตัวหมวดรันหนีไป แล้วผู้กองมานะก็นำทีมตามไปช่วย แต่ถูกจับเล่นหมากรุก จนสุดท้ายผู้กองมานะซ้อนแผนดร.คิว ให้พิตต้าร่วมมือจับดร.คิวจนปิดคดีกลับมาเป็นตำรวจอีกครั้งได้ กับเป็นตำรวจชื่อดังอันเป็นที่รักของสาวๆ ส่วนอ้อนลูกน้องคนสุดท้ายของดร.คิวที่ยังลอยนวลอยู่ แต่ทางจ่าสิงห์ก็คิดถึงบาหยันเพราะบาหยันไปแต่งงานกับแฟนเก่า และในช่วงสงกรานต์ ผู้กองมานะกับพวกตำรวจก็ไปเล่นน้ำ แต่ผู้กองมานะก็ดันไปจีบหญิงหลายคนจนมาขอสาดน้ำด้วย ทางหมวดรันเองก็อิจฉาสุดๆ

หลังจากปิดคดีดร.คิว ผู้กองมานะถูกคนสะกดรอยตามตลอด กับไปทำคดีเสือคิดกับสืบไปจนรู้ว่าเสี่ยกรเป็นผู้จ้าง จากนั้นก็ถูกเสี่ยกรทำลายภาพพจน์ จนตามสืบไม่ได้ แต่ก็แอบสืบกับทำคดีต่อได้เพราะพยานมาแฉเสี่ยกร กับตามจับ แล้วจากนั้นเสี่ยกรถูกเสือคิดฆ่าตาย แล้วผู้กองมานะเห็นหน้าเสือคิดถึงกับตกใจเพราะตัวจริงของเสือคิดคือสมคิด เพื่อนรุ่นน้องตำรวจที่สนิทกันในอดีตที่คิดว่าตายไปแล้ว จากนั้นผู้กองมานะก็เล่าเรื่องในอดีตให้หมวดรันฝากบอกทุกคนจนรู้ว่า เสือคิดมีความผิดพลาดในอดีตของผู้กองมานะ แล้วก็ทำคดีต่อแต่ก็ล้มเหลวจนผู้กองมานะพักรักษาตัว แล้วเสือคิดมามอบตัวกับโชว์การหนีออกไป พอเสือคิดชวนเล่นเกมตำรวจจับผู้ร้ายจนเกมนั้นเสือคิดหนีได้ตลอด กับอ้อนถูกเสือคิดฆ่าตาย โดยตอนทำคดีหมวดรันทำแผนพังตลอด จนผู้กองมานะไปขอความช่วยเหลือจากดร.คิว จนดร.คิวบอกว่าตำรวจมีไส้ศึก แล้วผู้กองมานะสงสัยหมวดรันจึงทำคดีต่อโดยไม่ไว้ใจหมวดรันกับตามจับเสือคิดได้ดีขึ้น แต่เสือคิดก็หนีไป พอดร.คิวถูกทำร้าย จึงต้องพาตัวไปซ่อน แล้วพวกเสือคิดก็ตามมากับพวกตำรวจก็ถูกล้อมแถมดร.คิวก็เผยตัวว่าทำงานกับเสือคิดให้องค์กร CJ แล้วหมวดรันมาปกป้องผู้กองมานะจนหมวดรันโคม่า และกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา จึงสงสัยจนรู้ว่านายวีระพ่อของตนก่อเรื่องแอบติดต่อกับหมวดรันเรื่องคดีเสือคิด โดยไม่รู้เลยว่ามือถือหมวดรันถูกแฮกตั้งแต่ตอนใกล้ปิดคดีดร.คิว ผู้กองมานะที่รู้ตัวว่าผิดจึงไปขอโทษหมวดรัน แต่หมวดรันโคม่าไม่ฟื้น จนผู้กองมานะเสียใจกับถูกสั่งพักงาน แต่ผู้กองสมาร์ทเตือนสติจนมีกำลังใจกลับมาทำคดีโดยไม่ให้ทางเบื้องบนรู้ และผู้กองมานะก็ได้รับฟังประโยคจากผู้กองสมาร์ทจนเข้าใจ และได้เบาะแสที่ซ่อนทั้งหมดของดร.คิวจากพิตต้า แล้วพอไปสืบ 2 ผู้กองขึ้นไปลุยชั้นบน ส่วนพวกจ่ายอดสู้กับลูกน้องเสือคิด ทาง 2 ผู้กองพบว่าเสือคิดจับหมวดรันไป โดยบอกให้ทั้งคู่เลือกคนเสียสละมา แต่ผู้กองมานะไม่สนเพราะคิดว่าพวกจ่ายอดจะขึ้นมาช่วย แต่ทันใดนั้นเกิดเสียงระเบิดจนพบว่าพกจ่ายอดล้มลงกับพื้น ผู้กองมานะฉีดยาพิษให้ผู้กองสมาร์ทไปต่อ แต่ผู้กองสมาร์ทถูกหมา 2 ตัวเองเสือคิดกัดจนล้มลง เสือคิดฉีดยาแก้ให้ผู้กองมานะ แล้วพาผู้กองมานะกับหมวดรันไปที่ซ่อนใหม่ให้เล่นเกมสุดท้าย กับดร.คิว แล้วพอผู้กองมานะฟื้น ดร.คิวให้รายงานไปว่าเป็นคนฆ่ารองผู้กำกับในสน. และฆ่าตำรวจสน.สำราญโรจน์จนผู้กองมานะทำ แล้วทันใดนั้นผู้กองสมาร์ทกับพวกจ่ายอดรอดตายกับนำหน่วยพิเศษมา กับเฉลยว่าพวกจ่ายอดรอดตายจากระเบิดเพราะเตะระเบิดกลับไปจนสลบเพราะแรงระเบิด ส่วนผู้กองสมาร์ทกัดกับหมาจนรอดตาย แล้วพอพวกตำรวจฟื้นก็ติดตามจากเครื่องส่งสัญญาณที่ผู้กองมานะกลืนเข้าไป เสือคิดกับดร.คิวหนีขึ้นเฮลิคอปเตอร์ โดยมีหมวดรันเป็นตัวประกัน ผู้กองมานะตามไปต่อสู้ เกิดเหตุปืนลั่นเสือคิดพลัดตก ผู้กองมานะไปช่วยกับบอกว่าตนกับมานียังรอคอยเสือคิด จนเสือคิดสำนึกผิดกับขอโทษเพราะไม่ได้เจตนา จึงฆ่าตัวตายกับยิงดร.คิวเพื่อช่วยผู้กองมานะ ดร.คิวที่บาดเจ็บสู้ไม่ไหว จึงโดดลงไปตายโดยพาหมวดรันไปด้วย แต่ผู้กองมานะโดดลงไปช่วยหมวดรันสำเร็จ แล้วหมวดรันฟื้นขึ้นมาจนปิดคดีเสือคิดลงได้ แล้วผู้กองมานะกลับมาเป็นตำรวจอีกครั้ง

จากนั้นผู้กองมานะได้หลักฐานก็คือไพ่ที่ด้านหลังเป็นรูป CJ จากเสื้อผ้าดร.คิว จึงสงสัยกับตามสืบ กับคิดว่าดร.คิวนั้นทำงานให้องค์กรปริศนา จึงไปสืบจากหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เพราะมีหลักฐานจากศพก่อนตายเป็นคำว่า CJ กับสืบไปจนสงสัยพงศกรเป็นพวก CJ แต่พงศกรก็จับได้ จากนั้นพวกผู้กองมานะตามไปสืบอีกทีจนพบว่าพวกพงศกรหวังฆ่าพวกผู้กองมานะจึงเกิดการต่อสู้ พงศกรถูกหมวดรันฆ่าตาย แต่ก่อนตายขังผู้กองมานะกับหมวดรันไว้ในห้องลับกับมีระเบิดเวลา แล้วพวกผู้กองสมาร์ทตามาช่วยแต่หาทางปลดชนวนไม่ได้ แล้วผู้กองสมาร์ทพบไพ่ในตัวพงศกร ผู้กองมานะบอกให้ทุกคนหนีออกไปเพื่อทำคดีต่อ จากนั้นผู้กองมานะบอกรักหมวดรัน กับสงสัยว่าทำไมระเบิดมันไม่ระเบิดจนรู้ว่าผู้กองสมาร์ทก่อนออกไปถีบศพพงศกรไปโดนรีโมทระเบิดพังจนรอดตาย จากนั้นหมวดรันหนีความรู้สึกแล้วกลับมาทำงานกับบอกให้เรื่องความรักจบลง แล้วหมวดไนซ์ที่เป็นหน่วยพิเศษมาร่วมทำงานในคดี CJ จนหมวดรันเป็นหมาหัวเน่ากับหมวดรันคิดมากจนลาออกไป แล้วหมวดรันกลับมากับบอกผู้กองมานะว่าหมวดไนซ์เป็นพวก CJ กับนำหลักฐานมากับจะแฉหมวดไนซ์ แต่ผู้กองมานะถูกจับตัวไป ผู้กองมานะถูกจับไปหา 4 คิงกับถูกชวนเข้าองค์กร แต่ผู้กองมานะไม่ยอมก็เลยถูกหมวดไนซ์ฆ่าตาย แล้ว 4 คิงบอกหมวดไนซ์ว่า 4 เอสไม่มีตัวตน แล้วหน่วยพิเศษก็ตามมา กับพวกหมวดรันก็ตามมา จนเป็นเรื่องใหญ่ หมวดไนซ์พา 4 คิงหนีกับปั่นหัวให้ 4 คิงแตกคอกัน จนพวกตำรวจมาล้อม แล้วผู้กองมานะก็เฉลยว่าหมวดไนซ์นั้นเป็นตำรวจที่แฝงตัวใน CJ เพื่อล้างแค้นให้พ่อแท้ๆ จน 4 คิงฆ่าตัวตาย ในงานเลี้ยงส่งหมวดไนซ์เสียสละให้ผู้กองมานะคบหมวดรัน แต่หมวดรันก่อเรื่องทำตัวเองหน้าแตก พอหมวดไนซ์ไปก็ถูกลูกน้องของ 4 เอสฆ่าตาย แต่ทาง 4 เอสก็ปรากฏด้วยรอยสักรูปไพ่ 4 เอสที่แขนซ้ายกับวางแผนแก้แค้นพวกตำรวจสน.สำราญโรจน์

หลังจากนั้นทางองค์กร CJ ขาดสมดุลจาก 4 คิงบ้างก็ถูกตำรวจจับ บ้างก็ฆ่ากันเองกับทำผลงานเพื่อแย่งชิงตำแหน่งหัวหน้าองค์กรคนใหม่ แล้วพวกตำรวจต้องกลับมาทำคดีอีก เนื่องจากพบศพหมวดไนซ์ กับได้ข้อมูลจากผู้กำกับพลที่เป็นเพื่อนพ่อหมวดไนซ์ กับสืบหาจนพบขงเบ้งแต่ขงเบ้งก็หนีไปได้ กับตามจับพวกคนถือไพ่ไปได้หลายคน แต่ผู้กำกับพลกับคนถือไพ่ก็ถูกนายเดชฆ่าตาย นายเดชที่เป็นผู้ต้องสงสัยคนสุดท้ายจัดงานประชุมหัวหน้าคนใหม่ แล้วผู้กองมานะก็ถูกจับตัวแต่ก็หนีไปได้จนนายเดชเสียหน้า ขงเบ้งมาในงานประชุมกับให้ 4 เอสมาบอกว่ามีตัวตนสร้างความแตกตื่นกันใหญ๋ จากนั้นนายเดชก็หัวเสีย ผู้กองมานะได้ข้อมูลจากหมวดแจ็คทำคดีต่อได้ตามจับคนถือไพ่จนเหลือนายเดชเป็นคนสุดท้าย จนจับนายเดชได้ในที่สุด นายเดชก็มาบอกว่า 4 เอสมีตัวตน แล้วหมวดแจ็คขอลาออกจากหน่วยสืบสวนเพื่อได้ย้ายไปอยู่ที่ต่างจังหวัดดังเดิม

พวกตำรวจจึงตามสืบจากตัวขงเบ้งในงานเกม แต่ขงเบ้งก็จ้างคนใส่ชุดสัตว์จนตามจับผิดไปหมด แล้วขงเบ้งตัวจริงสู้กับผู้กองมานะ กับวางยาผู้กองมานะ ผู้กองมานะที่เห็นภาพหลอน ก็ถูกสลับตัวกับตัวปลอม โดยผู้กองมานะตัวปลอมนั้นคือ 4 เอสที่ไปผ่าตัดศัลยกรรมทั้งร่างเพื่อปลอมตัวเป็นผู้กองมานะกับสืบประวัติมาหมด แล้ว 4 เอส ก็สวมรอยเป็นตัวจริง พอหมวดรันได้รับข้อความจากส้มโอ ก็สงสัยกับบอกผู้กองสมาร์ท ทาง 4 เอสได้รหัสของการประชุมโครงการสันติภาพจากผู้กองมานะตัวจริง และหวังทำลายการประชุม แต่ตัวจริงก็หนีไปได้ ส่วนพวกหมวดรันที่ไปช่วยผิดตัวก็หลงกลจนหมวดรันถูกจับตัวไป ผู้กองมานะตัวจริงก็จับขงเบ้งได้กับไปที่สน.กับบอกว่าตนเป็นตัวจริงจนสุดท้ายพวกตำรวจเชื่อ กับตามสืบจนไปหาที่ซ่อนของ 4 เอสช่วยหมวดรันได้ แต่ผู้กองมานะสู้กับ 4 เอส จนหมวดรันก่อเรื่องเข้ามาสับสนจนแยกไม่ได้ จึงถามไถ่ไปมากับเอาปืนไปจ่อทั้งคู่จนรู้ว่าใครคือตัวจริงกับยิง 4 เอส แล้วในขณะที่พวกตำรวจออกจากที่ซ่อน 4 เอสฉีดยาพิษรุ่นใหม่ใส่ผู้กองมานะ ผู้กองมานะจึงฆ่า 4 เอสจนเสียชีวิต แล้วทุกคนก็ไปหายาแก้มาได้ แต่ผู้กองมานะเสียโฉมพักรักษาตัวกับผ่าตัดศัลยกรรมจนหายดีอีกครั้ง ทาง 4 เอสก่อนตายได้ส่งข้อความไปหาเจ๊ให้มาล้างแค้นต่อจาก 4 เอส เพราะในอดีตเจ๊กับ 4 เอสเคยรู้จักกันตั้งแต่ตอนที่ 4 เอสยังมีลมหายใจอยู่

จากนั้นหลายเดือนผ่านไป มือถือ 4 เอสข้อมูลถูกลบไปหมด กับศพถูกขโมยไป พวกตำรวจจึงวิงวอนให้ขงเบ้งช่วย แล้วพอขงเบ้งจะหนีก็ถูกผู้กองมานะจับตัว แล้วขงเบ้งก็บอกว่าไม่รู้เรื่องเจ๊ พวกตำรวจจึงตามสืบเรื่องเจ๊ต่อ แล้วคุณโอมแฟนเก่าหมวดรันมาตีสนิทเพื่อทำการส่งยาแต่ถูกเจ๊ชวนไปร่วมงานกับถูกขู่ คุณโอมจึงไปมอบตัวกับตำรวจ ช่วยตัวประกันได้ (ตัวประกันคือน้องชายของคุณโอม) แต่คุณโอมถูกกีวี่ที่เป็นลูกน้องของเจ๊ฆ่าตาย หมวดรันกลับภูเก็ตที่เป็นบ้านเกิด ผู้กองมานะตามไปง้อ แล้วพอกลับมาทั้งคู่จัดงานแต่งงานเพื่อล่อเจ๊เพราะเป็นทางเดียว แล้วผู้กองสมาร์ทกับส้มโอนำหลักฐานผิดมาใส่ความกีวี่ จนผู้กองมานะจับได้ไปฟ้องผู้กำกับ ทางกีวี่โทรหาเจ๊บอกว่าตนจะฆ่าหมวดรันในงานวิวาห์ แต่พอพยานมาให้เบาะแสนั้นเป็นคนบ้า พอออกไปพยานก็ถูกฆ่าตาย ผู้กองสมาร์ทที่ได้หลักฐานหวังจับผิด แต่ผู้กองมานะก็รู้กับล่อให้กีวี่เผยตัวจนจับกีวี่ได้ กับบอกพวกตำรวจว่าเรื่องแต่งงานนั้นล่อให้เจ๊ออกมานั้นเป็นทางเดียว ในงานวิวาห์ หมวดรันถูกยิงจนงานวิวาห์ล่ม แล้วผู้กองมานะก็เฉลยว่าหมวดรันใส่เสื้อเกราะกันกระสุนจึงรอด ส่วนคนร้ายนั้นหนีไป แต่รถถูกติดเครื่องติดตาม พวกตำรวจจึงตามสืบหาที่ซ่อนของเจ๊จบพบ แต่ผู้กองสมาร์ทนั้นตามไปก่อนแต่หลงทางจึงไปช่วยไม่ได้ ส่วนพวกตำรวจตามไปทีหลังกับหาทางเข้าจนพบว่าที่ซ่อนอยู่ชั้นใต้ดิน แล้วเจ๊ปิดทางเข้าออกกับส่งหุ่นยนต์ออกไปสู้ พวกตำรวจสู้กันไปจนผู้กองมานะจัดการหุ่นยนต์ลงได้ กับบอกว่าจะลุยต่อคนเดียว แต่พวกตำรวจเตือนสติจนผู้กองมานะเข้าใจ พวกตำรวจจึงบุกทะลวงลงไปต่อทุกชั้นกับฆ่าลูกน้องของเจ๊ลงได้ ทางลูกน้องที่เหลืออยู่ก่อนตายบอกให้เจ๊หนี แต่เจ๊ก็ยืนยันว่าจะอยู่ต่อกับบอกว่าตนหนีมามากเกินไปจนทำให้น้องชาย(4 เอส)ต้องตาย จากนั้นพวกตำรวจหมดแรงลงไป หมวดรันอาสาดูแลพวกตำรวจ ส่วนผู้กองมานะบอกลาหมวดรันกับเข้าไปในห้องสุดท้ายพบกับเจ๊ แล้วตกใจที่เจ๊เป็นคนรู้จักของตนที่ชื่อชูใจ แล้วทั้งคู่ดวลปืนตัดสินกัน แต่ไม่ทราบสาเหตุว่าทั้งคู่รู้จักกันได้อย่างไร แล้วเรื่องนี้ก็จบลงซักที  ติดตามชมได้ที่ช่อง one 31

 

Top